Theo dự kiến, 4 chiếc iPhone 12 mẫu VN / A sẽ đến tay người dùng Việt Nam vào ngày 27/11. Nhưng mới đây, nhiều đại lý cho biết một số người đặt mua iPhone 12 Pro Max phải đợi đến tháng 12 do các mẫu máy này về Việt Nam.

Thống kê của FPT store cho thấy lượng đặt hàng iPhone 12 Pro Max chiếm gần 70% trong tổng số 4 mẫu iPhone 12. Việc giao máy 12 Pro Max sẽ được chia làm hai đợt, những khách hàng đặt cọc sau ngày 20/11 sẽ phải đợi đến giữa tháng 12 mới có máy, trong khi 3 mẫu iPhone 12 còn lại sẽ giữ nguyên lịch 27/11. .

Hệ thống CellphoneS cũng phải chia thời gian tiếp nhận thành hai giai đoạn. Giai đoạn thứ hai dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 12 và sẽ được sử dụng cho các mẫu máy có điều khiển âm lượng lớn, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max. , IPhone Action, người phụ trách hệ thống ShopDunk. Anh cho biết đợt giao hàng tiếp theo sẽ muộn hơn đợt giao hàng đầu tiên một tuần.

iPhone 12 Pro Max màu vàng là một trong những mẫu được đặt hàng nhiều nhất. Ảnh: Huy Đức

iPhone 12 Pro Max mã VN / A ngoài số lượng có hạn còn xuất phát từ nhu cầu người dùng tăng đột biến. Về doanh số, nhu cầu của thị trường Việt Nam đối với iPhone 12 Pro Max cao gấp ba lần so với các quốc gia khác trong khu vực. Người này cho biết: “Tại Singapore và Đài Loan, lượng máy nhập về chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu nên tại Việt Nam cũng có thể xảy ra tình trạng này.” Dự kiến ​​đến tháng 12 sẽ có thêm nguồn hàng về, và tình trạng này sẽ xảy ra. vượt qua.

Theo các chuyên gia trong ngành, giá iPhone 12 đã đội lên giá iPhone VN / A. Nó cũng rất rẻ, thậm chí rẻ hơn hàng xách tay. Sáng 24/11, iPhone 12 Pro Max xách tay tại Mỹ và Hong Kong đã chính thức bán ra thị trường với mức giá từ 34-37 triệu đồng cho bản 128GB. Theo đại lý, sản phẩm thật dự kiến ​​có giá 32-34 triệu đô la Mỹ. Phiên bản lưu trữ 256 GB và 512 GB có giá bán lần lượt là 38 và 44 triệu đồng.

“Ngay cả khi chúng tôi công bố kế hoạch giao hàng chậm, lượng khách đặt mua iPhone 12 Pro Max vẫn không thay đổi. Điều này cho thấy Việt Nam có nhu cầu cao về sản phẩm”, đại diện một cửa hàng tại Cầu Giấy (Hà Nội), Hà Nội cho biết.

iPhone 12 Pro Max là mẫu đắt nhất, nhưng sản phẩm này cũng là mẫu đắt nhất. Đây là phiên bản phổ biến nhất trong bốn chiếc iPhone 12 mới ra mắt. Thống kê một số hệ thống bán lẻ như FPTShop, CellphoneS, Hoàng Hà, ShopDunk .. Tỷ lệ đặt mua iPhone 12 Pro Max vượt 50% tổng đơn hàng. Lượng mua cao nhất.

So với các sản phẩm khác, iPhone 12 Pro Max có ưu điểm là màn hình hiển thị (6,7 inch), camera cảm biến hình ảnh lớn, cảm biến LiDAR tích hợp và pin dung lượng lớn hơn. 12 mini là sản phẩm phổ biến nhất, với lượng đặt hàng dưới 10%. Hầu hết các nhà bán lẻ đều khẳng định người dùng có thể mua chiếc iPhone “giá rẻ” này ngay lập tức mà không cần đặt cọc.