Theo dữ liệu của Focus2move, trong nửa đầu năm 2019, thị trường ô tô của các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã tiêu thụ 1.659.850 xe, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota cho thấy sự thống trị tuyệt đối khi đóng góp 5 sản phẩm. Mitsubishi Xpander là mẫu xe có tốc độ tăng trưởng cao nhất, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2018. Thị trường ô tô ASEAN đã là mỏ vàng cho ô tô Nhật Bản trong nhiều năm. Các mô hình phổ biến nhất chủ yếu là xe hơi Nhật Bản. Perodua là nhà sản xuất ô tô hiếm hoi ở Malaysia, với Axia, cổng sau A-level, đây cũng là sản phẩm rẻ nhất trong nước. Dung tích là 1 lít và dung tích là 67 con ngựa. Tùy chọn hộp số tay 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp.

Xe bán chạy nhất của ASEAN (trừ Perodua Axia) là một thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của một số mô hình thì ngược lại.

Tại Việt Nam, doanh số của Toyota Hilux và D-Max không thể sánh bằng Ford Ranger, nhưng trong toàn bộ khu vực ASEAN, đó là mẫu xe của Mỹ. Hóa ra là thấp hơn. Nhờ doanh số tốt của Thái Lan, một trong những quốc gia bán tải nổi tiếng nhất thế giới, nó đã giúp hai mẫu xe Nhật Bản đạt doanh số cao nhất.

Không giống như lĩnh vực bán tải, loạt MPV phản ánh sở thích chung của các quốc gia trong khu vực (bao gồm cả Việt Nam). Mitsubishi Xpander đã có những tiến bộ lớn trong những năm gần đây, trở thành sản phẩm phổ biến nhất trong lĩnh vực xe hơi gia đình. Toyota Innova và Avanza được phân loại như sau. Honda City, Toyota Vios và mẫu xe hạng B phổ biến tại ASEAN cũng là những sản phẩm bán chạy nhất của Việt Nam.