FPT Shop cho biết, khi iPhone 12 thật lên kệ tại Việt Nam, ngày 27/11 đã có gần 25.000 cục sạc được bán ra. Trong số đó, hơn 24.000 sản phẩm là bộ sạc 20W của Apple. Tại CellphoneS, hơn 70% khách hàng muốn mua iPhone 12 đã mua thêm bộ sạc. Doanh thu bán phụ kiện của hệ thống bán lẻ đạt 5,5 tỷ đồng vào ngày iPhone mới mở bán, cao gấp 8 lần giá bình thường. Trong đó, phụ kiện đắt giá nhất là bộ sạc tốc độ cao của Apple.

“Thay mặt hầu hết những người mua hàng của hệ thống đều chọn bộ sạc chính hãng Apple 20W vì sản phẩm có giá ưu đãi cho những ai mua iPhone 12.” Hầu hết các cửa hàng đều cung cấp Apple cho khách đặt mua iPhone 12 Giảm 50% sạc 20W giảm giá phụ kiện còn 490.000đ. Khách hàng nên mua thêm phụ kiện cho iPhone 12 mới. Lưu Quý -Tuy nhiên, theo nhiều người dùng, nếu cửa hàng không giảm giá bộ sạc thì họ vẫn phải mua thêm bộ sạc, vì nếu không điện thoại sẽ không thể sạc được. Cáp được cung cấp là cáp USB-C to Lightning và không thể sử dụng với bộ sạc USB-A cũ.

Sự gia tăng nhu cầu đã dẫn đến lượng tồn kho bộ sạc 20W của Apple giảm. Một số hệ thống lớn tại Hà Nội và TP HCM đã cháy hàng. Hiện tại, giá bộ sạc Apple đã trở về mức ban đầu – 990.000 đồng. Đại lý chỉ giảm giá 300.000 đồng một củ sạc cho khách mua iPhone mới chứ không còn 500.000 đồng như trước.

Ngoài bộ sạc, một số phụ kiện như tai nghe Airpods, ốp lưng bảo vệ iPhone 12 cũng bán khá chạy. Một hệ thống bán lẻ cho biết, hơn 600 chiếc Airpods đã được bán ra trong ngày iPhone 12 được bật mí, gấp 10 lần giá ngày thường. Một số mẫu sạc nhanh của hãng thứ ba như Belkin, Anker; Gear4, UAG, SwitchEasy … những chiếc vỏ bảo vệ cũng được nhiều người lựa chọn.

Theo Apple, các mẫu iPhone sẽ được xuất xưởng từ cuối tháng 10 mà không có bộ sạc và tai nghe đóng gói sẽ giúp công ty bảo vệ môi trường vì chúng tiêu thụ ít vật liệu hơn. Người ta ước tính rằng hãng sẽ giảm lượng khí thải carbon hơn 2 triệu tấn hoặc loại bỏ khoảng 450.000 xe ô tô mỗi năm. Tuy nhiên, động thái mới của Apple đã gây ra sự nghi ngờ từ tất cả các bên. Phe đối lập tin rằng việc tháo dỡ bộ sạc và tai nghe chỉ là để công ty tăng lợi nhuận trên mỗi doanh số bán iPhone và mảng kinh doanh phụ kiện của mình.

Lưu Quý