Dennis Van Schie, trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị của Sony, cho biết thị phần của hãng hiện khoảng 7%, nhưng chắc chắn hãng sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ dòng sản phẩm chủ lực mới. — Sony hy vọng sẽ trở thành thương hiệu điện thoại lớn thứ ba thế giới. Ảnh: GSMArena .

Ngoài ra, việc mua lại cổ phần của Ericsson từ liên doanh Sony Ericsson sẽ giúp công ty công nghệ Nhật Bản gia tăng đáng kể vị thế của mình trên thị trường. Vì các tài sản kỹ thuật như ứng dụng, dịch vụ và phần cứng hiện do chính Sony phát triển nên nó cũng sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

CEO cho biết: TV Sony cuối cùng sẽ được tối ưu hóa để sản xuất màn hình cho các thiết bị di động của mình. Ngoài ra, Sony cũng sẽ cung cấp chính cảm biến camera cho điện thoại di động.

Theo thống kê xếp hạng thị phần quý 2 năm 2013 do công ty nghiên cứu thị trường IDC công bố vào đầu tháng 7. Hiện tại, 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới được xếp từ dưới lên trên là Samsung, Apple, LG, Lenovo và ZTE. Sony không có trong danh sách này.

Trong quý 2 năm 2013, năm nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Nguồn: IDC .

Việc phát hành mẫu điện thoại thông minh cao cấp Xperia Z1 mới đây đã thể hiện quyết tâm của Sony trong việc mở rộng sang mảng điện thoại di động. thị trường. Tuy nhiên, giới công nghệ cho rằng thành công trong mục tiêu trở thành hãng điện thoại lớn thứ 3 thế giới của Sony phụ thuộc vào việc tiếp thị và quảng bá thiết bị của hãng. -Tang