Thống kê từ nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng Sylvania (Sylvania) cho thấy 90% người lái xe lo lắng về những nguy hiểm tiềm ẩn khi lái xe vào ban đêm, và khoảng 50% lo lắng về việc va phải chướng ngại vật trên đường do tầm nhìn hạn chế hoặc thời tiết xấu. Nhiều thứ.

Đáng ngạc nhiên là chỉ có 25% số người lo lắng về va chạm hoặc tai nạn giao thông. Một nghiên cứu khác cho thấy sau 2 năm sử dụng, khoảng 20% ​​đèn ô tô sẽ bị cháy. Điểm nóng không phải là hiếm. Kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn trước khi khởi hành sẽ giảm thiểu rủi ro và nâng cao an toàn đường bộ.

Là một thiết bị an toàn chủ động cần thiết, đèn pha dự phòng quan trọng phải giống nhau vào ban đêm hoặc khi thời tiết xấu. Hiện tượng đèn bị cháy, đèn không lên gây khó khăn cho quá trình điều khiển. Việc kiểm tra đèn pha ô tô cần được thực hiện ở hai chế độ: ánh sáng mạnh (pha) và ánh sáng yếu (cốt). Bật đèn pha trong khi đèn hậu cũng bật để cảnh báo các phương tiện phía sau có xe phía trước Để người dùng hiểu rõ hơn về kích thước của xe vào ban đêm, các OEM thường tăng hạn chế đèn chiếu sáng trên thân và nóc xe. Đèn báo phanh trên cao có công suất lớn hơn đèn sau, khi phanh sẽ sáng lên. Đèn phanh bị cháy rất dễ dẫn đến va chạm từ phía sau.

Đèn xi nhan và đèn cảnh báo nhấp nháy theo tần số nhất định nên thu hút sự chú ý của mọi người. Nhấp nháy quá nhanh hoặc quá chậm là dấu hiệu của hư hỏng và cần sửa chữa nhanh chóng.

Theo khuyến cáo của thương hiệu lốp Bridgestone Việt Nam, ngoài việc kiểm tra hệ thống đèn bên ngoài trước khi khởi hành, bác Taber còn phải lưu ý đến các loại khác. Đèn nhấp nháy khi khởi động xe, ví dụ:

– Đèn phanh nhấp nháy, có thể do phanh tay không được nhả hết và mức dầu trong hệ thống phanh quá thấp. Hoặc mất áp suất dầu do rò rỉ hệ thống truyền động;

– Đèn báo cửa bên cảnh báo cửa chưa đóng hoàn toàn;

– Đèn cảnh báo thắt dây an toàn chưa được lắp chắc chắn;

Đèn báo nhiệt độ nhiên liệu cao; — –Đèn báo túi khí có vấn đề;

– Đèn báo ABS: Hệ thống chống bó cứng phanh có vấn đề — Bảo Sơn