Trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2015, Altis là vua hạng C và là ông vua của thị trường ô tô Việt Nam. Các đối thủ như Mazda3, Forte, Elantra, Civic, Focus hay Cruze liên tục thua các mẫu xe Toyota khoảng 40-50%. Vào thời điểm đó, thiết kế trung tính và phù hợp, độ bền, giá bán lại cao và các lợi thế thương hiệu truyền thống khác là chìa khóa để Altis thu hút khách hàng trung niên và các cơ quan chính phủ.

3 mẫu xe hạng C bán chạy nhất phân khúc thị trường theo năm: đơn vị – nhưng kể từ năm 2015, phân khúc này đã bước vào một cuộc chiến mới về giá, kèm theo Thiết kế, công nghệ và sự thoải mái của hầu hết các mẫu xe đều bị tước bỏ. Đồng thời, Mazda3 và K3 (nay là Cerato) dần trở thành lựa chọn phổ biến. Mazda3 tận dụng tối đa thiết kế, tiện dụng, thương hiệu Nhật Bản và lợi thế giá vẫn rẻ K3 là sự lựa chọn của khách hàng có tầm tài chính thấp hơn, giá chỉ ngang với cỡ B, độ tiện dụng của cỡ C khá ổn. Nhằm thu hút khách hàng trẻ, Altis cũng đã có những thay đổi lớn về thiết kế trong năm 2014. Nhưng các nhà sản xuất Nhật Bản đã không đáp ứng được kỳ vọng, và Altis cũng không non trẻ như các đối thủ cạnh tranh. Kể từ năm 2015, Altis đã phải nhường ngôi đầu cho Mazda3.

Từ năm 2016 đến 2019, 2 mẫu xe do Thaco ra mắt sẽ giữ nguyên 2 vị trí đầu bảng và không thay đổi thứ tự. Kể từ khi Hyundai Thành Công (nay là TC Motor) bắt đầu báo cáo kết quả bán hàng trong năm 2018, Altis đã mất ba vị trí dẫn đầu. Dù Elantra đứng trong top 3 nhưng doanh số bán ra chưa bằng một nửa so với vị trí thứ 2. Năm 2018, VinFast mua lại mảng kinh doanh của GM Việt Nam là Cruz (Cruze) Mẫu xe này cũng đã rút khỏi thị trường Việt Nam. Từ đó đến nay, các dòng xe thương hiệu Chevrolet chỉ được nhập khẩu, các mẫu xe lắp ráp như Cruze, Aveo phải nói lời chào tạm biệt khách hàng.

Mặc dù vận hành thành công nhưng doanh số bán hàng của Elantra trong nửa đầu năm 2020 cũng sẽ giảm dần. Năm 2020 cũng là thời điểm kết thúc Focus, khi mẫu xe này sẽ nằm trong kế hoạch của hãng và ngừng sản xuất, đồng thời doanh số bán tại các thị trường trong đó có Việt Nam cũng không tốt. Cuộc cạnh tranh hạng C không gì khác chính là cuộc đọ sức nội bộ giữa Thaco, Mazda 3 và Cerato. Elantra cũng muốn đi tiếp, trong khi Altis và Civic rõ ràng xếp sau ở cuối bảng xếp hạng.

Bên cạnh sự cạnh tranh từ các đối thủ cùng phân khúc, sự gia tăng của các dòng xe cỡ trung cũng khiến Altis hay Civic gặp khó khăn về mức giá quá cao. Chẳng hạn, nếu bỏ ra khoảng 900 triệu USD cho một mẫu xe Civic, khách hàng có thể mua những mẫu xe như CX-5, Tuson hay Outlander, đây là xu hướng chọn xe của gia đình trong thời gian tới.