Brio là mẫu xe thành phố cỡ nhỏ quen thuộc tại một số thị trường như Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ. Honda giới thiệu mẫu xe hatchback mới tại Việt Nam, sẽ được bán ra vào đầu năm 2019.

Honda Brio đã ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 ở TP. Phản hồi của người tiêu dùng trong nước là trước khi gia nhập Toyota Vige 2018, Suzuki Celerio đã làm nóng phân khúc thị trường. Nếu Honda Brio được bán ra tại Việt Nam thì những mẫu xe Hàn Quốc như Kia Morning hay “vua doanh số” Hyundai i10 sẽ có thêm nhiều đối thủ.

Phiên bản Brio này xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam dưới dạng bản RS, trông giống như phiên bản thu nhỏ của Honda Jazz (hatchback hạng B giá 544-619 triệu đồng). Xe được trang bị đèn pha halogen, phanh trước dạng đĩa và phanh sau tang trống. Tương tự như hầu hết các cuộc thi, Honda Brio có thiết kế trẻ trung nhưng thể thao.

Tại Việt Nam, chưa có thông tin chính thức về thông số kỹ thuật của Brio. Indonesia’s Type A car có 5 phiên bản tùy chọn, tất cả đều được trang bị động cơ 1,2 lít 4 xi-lanh, công suất 90 mã lực và mô-men xoắn cực đại 110 Nm. Hộp số vô cấp CVT hoặc hộp số sàn 5 cấp .

Giá Honda Brio tại xứ vạn đảo vào khoảng 9100-12500 đô la Mỹ.

Thanh Nhàn-Đức Quang