Theo số liệu từ Samsung Electronics tại Việt Nam, số lượng TV tích hợp DVB-T2 được bán ra trong FIFA World Cup 2014 đã tăng 30% so với một tháng trước, đối với ngành hàng TV cấp thấp, mức tăng này là đáng kể. . Được cài đặt trong những năm gần đây. Đồng thời, thông tin từ siêu thị điện máy Pico tại Hà Nội cũng cho biết, do nhu cầu xem các trận bóng nên tivi DVB-T2 đã trở nên phổ biến ngay từ khi mới ra mắt, kể cả khi doanh số tivi tăng gấp đôi, gấp ba. Các mẫu TV đồng giá hơn 10 triệu, tích hợp truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 hút khách.

So với TV truyền thống, sản phẩm tích hợp DVB-T2 có thể ghi và xem các trận bóng World Cup. Chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Dòng TV mới có ký hiệu hỗ trợ DVB-T2 của Samsung, LG hay Sony cũng có thể xem miễn phí khoảng 40 kênh truyền hình kỹ thuật số mà không cần phải mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số rời. Đăng ký gói TV.

Trước đó, theo đề án số hóa TV của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 1/4/2014, TV lớn hơn 32 inch áp dụng công nghệ LCD, các công nghệ màn hình đang bán tại Việt Nam như PDP, LED, OLED cần hỗ trợ theo DVB -T2 / MPEG4 thu sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Hàng loạt nhà sản xuất lớn như Samsung, LG hay Sony cũng đã giới thiệu các mẫu TV áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật số mới nhằm thích ứng với xu hướng tiêu dùng và công nghệ mới. Tuy nhiên, bài báo này không gây ra đột biến trên thị trường ngay từ đầu.

Theo nhận xét của Siêu thị điện máy Hà Nội, doanh số bán hàng của truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 khá chậm. Vì người dùng gia đình không thể nhận thấy sự khác biệt nên phải thay đổi để theo mô hình số hóa TV. Cho đến khi World Cup bắt đầu vào tháng 6, nhiều người phát hiện ra rằng truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 có thể thu hút sự chú ý mới nhờ khả năng xem các trận bóng đá trên các kênh truyền hình kỹ thuật số độ nét cao rõ ràng hơn. Doanh số của dòng sản phẩm này rất tốt.

Ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc Hệ thống siêu thị Media Mart (Hà Nội) cho biết, dù cho rằng không quá cần thiết và khác biệt nhưng nếu mua sản phẩm TV mới, người dùng nên cân nhắc mua sản phẩm có hỗ trợ DVB-T2. Đầu tiên là sẽ làm cho những chiếc TV đã mua tương thích với lộ trình số hóa truyền hình của nhà nước khi 5 thành phố lớn được số hóa vào ngày 1/1/2015. Ngoài ra, giá của những chiếc TV có hỗ trợ DVB-T2 sẽ không cao hơn so với những chiếc TV thông thường, như TV thông minh hay TV 3D trước đây.

Ví dụ: mẫu Full HD trong phạm vi 40 inch có bộ thu TV tích hợp. Samsung H4200, LG LB561T, Panasonic A400V … giá niêm yết chưa đến 10 triệu đồng. Mẫu đầu bảng Samsung H5510 chỉ nặng 13 triệu đồng, tương đương một chiếc TV thông thường và đầu thu kỹ thuật số rời, giá 12 triệu đồng, tích hợp khe CAM (hình thẻ dịch vụ) để xem các kênh trả phí. Với hỗ trợ TV kỹ thuật số, các mẫu TV tích hợp DVB-T2 (chẳng hạn như LB551T của LG) cũng có chức năng ghi và phát lại, điều này không thể làm được với TV thông thường. Trải nghiệm của những người sử dụng TV DVB-T2, dù được quảng cáo là xem truyền hình kỹ thuật số không cần đầu thu nhưng thực tế, hầu hết các mẫu DVB-T2 hiện nay chỉ xem được các kênh quảng bá, giống như xem truyền hình cáp hoặc sử dụng đầu thu rời. So với việc thiếu rất nhiều lập trình. Một số bộ phim và kênh giải trí nhất định, chẳng hạn như HBO, phim Star hoặc tin tức thể thao, tin tức quốc tế, chỉ có thể xem bằng thẻ cao cấp.

Một số mẫu TV tích hợp TV kỹ thuật số đang rất thịnh hành trên thị trường – Phạm Anh