Vào ngày 8 tháng 8, Honda Việt Nam đã xác nhận rằng nhiều chiếc xe CR-V của khách hàng mới đã bị rỉ sét trên con dấu bánh sau A, nhưng họ phải chờ bình luận của Thái Lan vì nó đã được nhập khẩu. — Vào ngày 15 tháng 8, công ty đã trả lời rằng rỉ sét sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống treo và chiếc xe vẫn có thể được vận hành an toàn mà không cần sửa chữa hoặc thay thế. Honda cho biết thêm, mức độ rỉ sét sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ ẩm và hàm lượng muối trong không khí và nước.

Vị trí của vết rỉ sét trên CR-V năm 2018. – Trước đây, người dùng CR-V đã chia sẻ hình ảnh về hiện tượng trên ở nhiều nơi trên cả nước, mặc dù chiếc xe mới đang lái trên những con đường khô ráo và không bao giờ vượt qua những vùng bị ngập lụt. Các đại lý nhận được yêu cầu của khách hàng nói rằng vì những chiếc xe nhập khẩu đã được vận chuyển bằng đường biển và tại cảng trong một thời gian dài, muối có thể ăn mòn kim loại.

Đồng thời, các kỹ thuật viên và các nhà sản xuất ô tô khác tin rằng nơi rỉ sét ít ảnh hưởng đến việc sử dụng xe. Các bộ phận kim loại chưa được xử lý và không sơn có thể xuất hiện trên này, đặc biệt là cho những chiếc xe dài hạn.

Vào tháng 9 năm 2017, Honda Hàn Quốc đã công khai yêu cầu khách hàng sử dụng CR-V thế hệ mới, điều này cũng là do sự rỉ sét của nhiều bộ phận xe hơi. Tuy nhiên, Hàn Quốc có nhiều hiện tượng CR-V hơn Việt Nam. Vào thời điểm đó, Honda Hàn Quốc tuyên bố rằng tình trạng này không ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của xe, nhưng nhà sản xuất Nhật Bản luôn thay thế miễn phí.

Phương Linh-Minh Hy