Chỉ trong vòng 6 tháng, giá LG V10 hay Sony Xperia Z5 đã được giảm một nửa, và hiện tại nó đang ở thị trường trung cấp chứ không phải cao cấp. Nhiều cửa hàng điện thoại tại Hà Nội và TP.HCM hiện đang bán V10 xách tay với giá 7 triệu đồng, trong khi mẫu cao cấp Xperia Z5 của Sony chỉ nặng chưa đến 8 triệu đồng. Đồng thời, giá niêm yết của hai mẫu máy tính bảng chính hãng vẫn ở mức 13-14 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng điện thoại có thể mua được những chiếc smartphone cao cấp có giá hàng triệu đồng. -Ngoài hai sản phẩm trên, nhiều dòng điện thoại thông minh cao cấp khác cũng được đánh giá là tuyệt phẩm, những sản phẩm ra mắt cách đây không lâu cũng có giá rất rẻ. Chẳng hạn, mẫu máy ảnh LG G4 ra mắt năm ngoái chưa đến 4 triệu đồng, còn HTC One A9 với vỏ kim loại chỉ 5 triệu đồng.

Giá smartphone cao cấp xách tay ngày càng rẻ do có nguồn hàng, anh Đặng Trung Trí, quản lý cửa hàng đồ cũ ClickBuy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết. Tuy nhiên, nó không phải là hàng mới tinh mà là hàng đã qua sử dụng nhiều nhất nhưng lại giống máy mới hay còn gọi là hàng 99%.

Như đã đề cập ở trên, điện thoại thông minh cao cấp giá rẻ bán khá chạy trên thị trường máy tính xách tay. Mạnh Tuấn, Giám đốc hệ thống của Hoàng Hà. Những sản phẩm như HTC One A9, Sony Xperia Z5 hay LG V10 lúc đầu khá kén người mua nhưng hiện nay sức bán tăng vọt do giá rẻ. Đại diện hệ thống cho biết, thậm chí tâm lý của nhiều người dùng hiện nay là phải đợi hàng mới giảm giá đáng kể hoặc mua đồ cũ rồi mới mua. iPhone, điện thoại thông minh Android cao cấp, hàng cũ giá rẻ vào Việt Nam ngày càng nhiều. Ngay cả những dòng máy đời mới như Samsung Galaxy S7 hay Galaxy Note 5 cũng rất dễ tìm, giá bán từ 7-9 triệu đồng, rẻ hơn cả dòng Galaxy A tầm trung được bán dưới dạng hàng chính hãng.

Trí cho biết hầu hết smartphone Samsung, LG hay HTC, Sony của họ đều rẻ vì chỉ là bản khóa mạng dành cho thị trường Mỹ hoặc Nhật. Nhưng khác với iPhone yêu cầu thẻ kép ở chế độ chờ kép, các mẫu Android này có thể sử dụng phần mềm và thiết bị đặc biệt để mở mạng, do đó việc sử dụng thêm không khác nhiều so với bản quốc tế. Về giá cả, việc mua và sử dụng những chiếc smartphone giá rẻ này mang đến nhiều rủi ro. Theo người dùng có kinh nghiệm, ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng máy, bởi một số dòng máy phổ thông thường được thay vỏ hoặc màn hình mới, trong khi linh kiện bên trong đã cũ hoặc có thể phải sửa chữa. vật chất. Một số dòng máy như Galaxy S5 Active hay Sony Xperia … cũng bị giảm hoặc mất khả năng chống nước. Để đảm bảo khi mua hàng bạn cần thương lượng chế độ bảo hành với người bán, nếu máy bị lỗi vui lòng đổi trả.

Xem thêm:

> Việt Nam là thị trường màu mỡ cho điện thoại thông minh. Giá iPhone 6 và 5s tiếp tục giảm, chỉ còn vài triệu đồng

Tuấn Anh