Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 được tổ chức tại Sài Gòn vào ngày 24 tháng 10. Có sự góp mặt của 15 thương hiệu xe hơi, thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô. Xe nhập khẩu chính hãng Việt Nam (VIVA). Đây là cuộc “tái hôn” giữa General Motors và xe nhập khẩu. Hai phân khúc thị trường này đã được hợp nhất khoảng 3 năm trong cùng một kỳ triển lãm 2012-2014, nhưng tách ra từ năm 2015 và sau đó sáp nhập vào năm 2018.

Lần đầu tiên các hãng xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước tham gia. Triển lãm Ô tô .—— Trong bốn ngày khai mạc, khách hàng trong nước sẽ có thể chiêm ngưỡng Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota và Volkswagen Và Volvo.

Ở lĩnh vực xe nhỏ đang chiếm thị phần cao nhất tại Việt Nam và tăng trưởng nhanh nhất, ngoài những mẫu xe quen thuộc, các mẫu xe hatchback cỡ nhỏ như Volkswagen Polo, Honda Jazz, Toyota Wigo cũng được trưng bày trong triển lãm lần này. Mức giá từ dưới 500 triệu đến 900 triệu đồng.

Dòng xe bán tải, crossover, minivan và SUV sẽ có nhiều mẫu xe mới, như Ford Everest, Honda HR-V, Ford Raptor, Toyota Rush, Nissan X-Trail V series chỉ dành cho thị trường Việt Nam.

Phân khúc xe sang bao gồm các mẫu xe Audi, các mẫu xe SUV cao cấp của Mer như GLC, GLE và GLS; Jaguar sẽ cho thế giới thấy chiếc crossover mới E-Pace, Volvo có dòng chữ XC90, V90 off-road, Lexus cũng sẽ trưng bày Một phiên bản mới của SUV RX350L với 7 chỗ ngồi đã được giới thiệu. Thương hiệu Volkswagen của Đức đã ra mắt mẫu SUV 7 chỗ Tiguan Allspace và có kế hoạch ra mắt mẫu Toureg mới.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP. Theo thống kê của AMA, trong sáu tháng đầu năm nay, thị trường ô tô TP.HCM đã giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đức Quang