Cụ thể, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thiết kế cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VinFast Xe ô tô VinFast và các mẫu SUV. Thời hạn bảo vệ đầu tiên là 5 năm và đã được gia hạn thêm 4 lần.

Dựa trên hai mô hình được hầu hết người tiêu dùng bình chọn trong “Chọn trình điều khiển đẹp”, hai mô hình đăng ký bảo vệ đã được phát triển. Cùng với VinFast-ngày 1 tháng 10 năm 2017. -Trong thời gian bảo vệ lên tới 25 năm, các nhà sản xuất ô tô khác sẽ không sản xuất hoặc phân phối các mẫu xe có cùng kiểu dáng hoặc tương tự như các mẫu VinFast trên thị trường EU. Ngoài châu Âu, các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã áp dụng cho bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thông qua hai mẫu xe này tại Hoa Kỳ, Nga, Ukraine, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia và các quốc gia khác.

Trong cuộc thi “Lựa chọn” vào tháng 10 năm 2017, hai mẫu xe được phát triển bởi hai người được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất. Đây là một chiếc xe đẹp sử dụng VinFast-1. Kết hợp thiết kế của Ý và công nghệ châu Âu, các mô hình này được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn, chất lượng, độ tin cậy và thiết kế hiện đại và phong cách. -Như dự kiến, hai thương hiệu Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm ô tô quốc tế Paris. -Trong tháng 1 năm 2018, VinFast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Ý) để sản xuất xe mô hình và hợp tác với các nhà chế tạo để sản xuất và tư vấn công nghệ sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, như BMW, Magna Steyr, AV L, Durr AG ( Dây chuyền phủ), Schuler AG (dây chuyền in dấu), Eisenmann (dây chuyền lắp ráp) … và các sản phẩm tiếp theo. Lô sản phẩm đầu tiên được lên kế hoạch vào cuối năm 2019. Theo kế hoạch, hai chiếc xe thương hiệu Việt Nam sẽ tham gia Mondial de l’Auto Paris tại Pháp vào tháng 10 năm 2018, và sau đó sẽ được ra mắt tại Việt Nam.

EU bao gồm 28 quốc gia thành viên: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malt a , Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Anh.

EU là thị trường tiêu dùng ô tô lớn thứ hai. Giới tính chỉ đứng sau Trung Quốc, chiếm gần một phần năm thị trường ô tô toàn cầu. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, doanh số bán xe năm 2017 của EU đạt 15,1 triệu, tăng 3,4% so với năm trước. Trong đó, Ý và Tây Ban Nha là những thị trường tăng trưởng nhanh nhất, tiếp theo là Pháp và Đức.

Ngọc Diệp