Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý thị trường – Bộ Thương mại, cả nước có hơn 3 triệu xe đạp điện, xe máy điện. Hiện có hơn 50 triệu xe máy đang lưu hành trên cả nước. Xe máy điện, xe đạp điện được nhập khẩu cách đây khoảng 10 năm, chủ yếu từ Trung Quốc.

Quang Huy, nhân viên văn phòng tại Hải Phòng, sở hữu một chiếc xe máy điện. “Khoảng sáu năm trở lại đây, xe máy điện của Hải Phòng hoạt động nhiều, nhất là đối với sinh viên đại học, cao đẳng vì rẻ, không cần đổ xăng, không cần bằng lái”. Guanghui nói. “Nhưng nhiều người bạn của tôi đã dần từ bỏ những chiếc xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc vì chúng xuống cấp nhanh chóng sau khoảng hai năm sử dụng, dù chi phí thay pin khoảng 2-3 triệu đồng”. – Ba sinh viên trong Hà Nội đi xe điện. Ảnh: Giang Huy

Trước đây, Quanang Huy tin rằng ô tô điện là giải pháp của tương lai, nhưng anh đã sớm phá bỏ xe máy điện. Thời điểm đó, xe máy điện nhập khẩu từ Trung Quốc là hàng mới, có giá bán dưới 20 triệu đồng nên được nhiều người Việt săn đón. Nhưng thời gian trôi qua, những điểm yếu của các dòng máy này dần lộ ra.

“Những công ty tư nhân nhỏ lẻ nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc chủ yếu mua số lượng lớn thì không phát triển mạnh theo chuỗi, xưởng dịch vụ tiêu chuẩn, xưởng … Nếu đội ngũ kỹ thuật không được đầu tư bài bản sẽ khó đảm bảo. Sự an toàn lâu dài của người sử dụng “là cơ sở để làm ăn với người bán trong thời gian qua Theo Xe Điện Trung Quốc tại Hà Nội.” Nhưng nhiều người vẫn lựa chọn những mẫu xe này vì rẻ và không còn lựa chọn nào khác. “.

– Phiên bản cải tiến của xe máy điện VinFast Klara S.

Sau sự xuất hiện của VinFast, tình hình thị trường đã thay đổi. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã thành lập nhà máy tại Hải Phòng và nhanh chóng cho ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên Klara Theo VinFast, dự án đầu tiên của công ty đã được nghiên cứu và phát triển rất kỹ lưỡng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được kiểm soát bởi nhiều chuyên gia phương Tây, những người đều hiểu rõ công nghệ này và máy móc trình độ cao nhất thế giới.

Sự xuất hiện của Klara khiến thị trường xe điện lắp ráp trong nước trở nên chọn lọc hơn so với sự thống trị trước đây của xe nhập khẩu Trung Quốc, VinFast đã đưa hơn 1.500 trạm thay pin tại 55 tỉnh thành trên cả nước.

Trạm thay pin là cách để các nhà sản xuất ô tô Việt Nam chủ động quản lý và có kế hoạch tái chế pin hết hạn sử dụng để đảm bảo không gây hại cho môi trường. Với giải pháp mới này, VinFast sẽ chịu mọi rủi ro hao mòn cho khách hàng. – — Thay pin xe điện VinFast Ludo .—— VinFast bán 3 mẫu xe điện gồm Klara S, Impes và Ludo, được thiết kế theo vóc dáng, thói quen và nhu cầu sử dụng xe của người Việt. Klara S vừa ra mắt tích hợp Hệ thống định vị ô tô từ xa được cài đặt thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp và thất lạc ô tô. Theo VinFast, cả ba mẫu xe này đều được trang bị Động cơ Bosch của Đức và bộ pin LG Chem đến từ Hàn Quốc và đạt tiêu chuẩn cao về khả năng chống thấm nước và chống bụi. Sau 1.000.000 vòng thử nghiệm khung gầm và 3 vòng đua, dài 30.000 km, thử nghiệm trên quãng đường gồ ghề 1.000 km. Hoàn thành …—— Giá xe VinFast Klara S, Impes và Ludo lần lượt là 39,9 triệu 14,9 triệu đồng và 12,9 triệu đồng Ba mẫu xe máy điện của VinFast được bảo hành 3 năm không giới hạn km, hệ thống đại lý và xưởng dịch vụ cũng là cách giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng .— -Trong quy hoạch mang tính biểu tượng của Hà Nội, xe máy điện của VinFast đã được chọn làm biểu tượng giao thông trên kênh truyền hình CNN, Cây thông xanh Hà Nội Theo CNN, chính phủ và công chúng hy vọng sẽ sử dụng xe điện VinFast để tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố và cho toàn Việt Nam tạo ra một công cụ giao thông xanh khác .—— Tuấn Vũ