Trước thông tin nhiều người dùng phản ánh GLC 250 và GLC 300 bị rò rỉ nước ở bộ vi sai bánh trước, ngày 27/8, Mercedes Việt Nam xác nhận kiểm tra nội bộ cho thấy xe đã được vệ sinh và xịt nước gầm. Không phải lý do. Mercedes Đức cũng tuyên bố chưa ghi nhận sự cố nào trên toàn thế giới.

Hãng xe Đức cũng chỉ ra rằng mực nước tĩnh tối đa mà GLC có thể vượt qua là 300mm tính từ mặt đất. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc lái xe trong những khu vực ngập nước sâu cho phép, vì điều này có thể mang lại những rủi ro nhất định, bao gồm khả năng nước lọt vào bộ vi sai bánh trước.

Tra dầu cầu trước xe GLC300 tại TPHCM. Ảnh: Thành Nhân.

Sau thông báo này, hạn chế những khách hàng sử dụng GLC 250 và GLC 300 đi qua vùng ngập dưới 300mm, vì sóng do người khác tạo ra có thể vượt mức khuyến cáo và rủi ro. – Khi xe đi vào cụm vi sai bánh trước trong nước, nếu không phát hiện kịp thời có thể làm mất tác dụng gài cầu nhiên liệu và làm hỏng cụm vi sai. Chi phí thay thế linh kiện này là 160-170 triệu linh kiện nguyên bản.

Mercedes Việt Nam hiện đang triển khai kế hoạch hỗ trợ kiểm tra dầu vi sai miễn phí cho xe GLC. Tuy nhiên, với những xe bị xịt vi sai bánh trước, khách hàng sẽ phải chịu chi phí thay nhớt. Hãng xe Đức cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng các phụ tùng chính hãng được ủy quyền để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa.

Van thở nguyên bản trên nhóm vi sai cầu trước GLC. Ảnh: Thành Nhân .

Phản ứng của Mercedes-Benz tại Việt Nam gây ra những phản ứng khác nhau từ khách hàng GLC. Nhiều chủ xe chia sẻ rằng họ chưa từng kiểm tra GLC trong vùng ngập nước nhưng vẫn có hiện tượng rò rỉ nước ở cụm vi sai cầu trước. Trong quá trình sử dụng, cũng giống như các loại xe khác, chỉ cần rửa xe và xịt vào gầm.

Vì lo ngại nước ở trục trước, nhiều chủ xe tự động sửa bằng cách lắp ống thở cho van thông gió phía trên. Nhóm vi sai bánh trước. Mercedes Việt Nam không khuyến nghị điều này và khách hàng có thể phải tự chịu rủi ro khi tự sửa lỗi nước lọt vào bộ vi sai bánh trước. Nhà phân phối ban đầu cũng cung cấp dịch vụ kết nối ống thở.

GLC đã bị rò rỉ trên diện rộng cách đây vài tháng, một tháng trước, do nước trong vi sai thỉnh thoảng bị rò rỉ và do người dùng bắt gặp. Trong nhiều trường hợp, nước lọt vào bộ vi sai cầu trước và làm dầu mất chức năng, từ đó làm hỏng toàn bộ bộ vi sai.