Với sự hợp tác của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội, giúp VinFast trở thành công ty thương mại và sản xuất đầu tiên tham gia vào lĩnh vực cấp chứng chỉ nghề quốc gia.

Theo thỏa thuận VinFast, về số lượng, chất lượng và cơ cấu ngành nghề, danh mục đào tạo, v.v., đề xuất với Tổng cục Dạy nghề về nhu cầu lao động của ngành nghề thầu phụ. Trên cơ sở này, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng chuẩn kỹ năng nghề quốc gia dựa trên nhu cầu thực tế và hội nhập quốc tế.

Lễ ký kết của đại diện Tổng cục Dạy nghề và VinFast tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Vingroup .—— VinFast sẽ phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đăng ký, đào tạo và đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với bộ phận tổng hợp về lĩnh vực gia công. Công ty cũng hỗ trợ sinh viên, học viên thực tập tại các cơ sở của VinFast.

“VinFast là công ty đầu tiên tham gia đánh giá và trao chứng chỉ năng lực nghề nghiệp cấp quốc gia cho học viên. Trong lĩnh vực thầu phụ nói chung và các ngành liên quan”, đại diện công ty cho biết “Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ mang tính chuyên nghiệp Mở ra hướng đi mới cho hoạt động giáo dục sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và giảm lãng phí xã hội. “Các công ty như -VinFast bắt đầu từ khâu xác định nhu cầu, từ thiết lập tiêu chuẩn đến kiểm tra, đánh giá kỹ năng, cấp chứng chỉ … Cam kết giúp đỡ Hoạt động đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng cho người Việt Nam, theo thỏa thuận đã ký kết, hai bên sẽ tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia và tham gia các cuộc thi nghề nghiệp trong khu vực ASEAN, Châu Á và Công nghiệp 4.0. Công ty TNHH Thỏa thuận Việt Nam là đối tác đầu tiên của Đức và là công ty tiên phong trong công nghệ 4.0. Festo sẽ hợp tác toàn diện với VinFast để phát triển nền Công nghiệp 4.0 của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ VinFast tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện các ứng viên tham gia Kỳ thi Tay nghề Thế giới năm 2021. .

Đại diện công ty cho rằng đây là cơ hội tốt để thể hiện và quảng bá trình độ, kỹ năng, tay nghề của người lao động ngành công nghệ cao Việt Nam ra thế giới.

Tuanwu