Theo đại diện của Thaco, chỉ một năm sau khi Tập đoàn Daimler của Đức chọn Thaco làm nhà phân phối và lắp ráp tổng hợp các sản phẩm Fuso tại Việt Nam, thương hiệu đã có nhiều bước phát triển mới. Cụ thể hơn, hệ thống phân phối Fuso được đặt trên toàn quốc và có 11 phòng trưng bày Fuso. Dự kiến ​​22 showroom sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2019.

Showroom-Xe tải Fuso, Trung tâm Thaco Bus-Vũng Tàu-Ngoài kế hoạch và xây dựng thông qua việc xây dựng một Showroom Fuso chuyên dụng, Thaco cũng đang triển khai hệ thống trung tâm xe buýt và xe buýt chiến lược kiến ​​trúc. Đặc biệt, showroom được xây dựng theo đặc điểm độc đáo của từng thương hiệu, kết hợp các xưởng dịch vụ hiện đại và chuyên nghiệp.

“Quá trình đầu tư của hệ thống phân phối Thaco giúp mang lại những sản phẩm chất lượng cao. Các dịch vụ chuyên nghiệp của Fuso ngày càng gần gũi hơn với khách hàng. Đại diện của Thaco cho biết:” Và giải quyết vấn đề dịch vụ sau bán hàng.

Theo phản hồi từ nhiều khách hàng, các nhà sản xuất lắp ráp và phân phối của Thaco đã kế thừa các hoạt động dịch vụ sau bán hàng và khắc phục những hạn chế trước đó. Hệ thống xưởng dịch vụ của Thaco được phân phối từ Bắc tới Nam tạo điều kiện cho bảo hành, bảo trì và sửa chữa của Fuso.

Hiện nay, các sản phẩm thương hiệu Fuso được sản xuất bởi Thaco. Lắp ráp và phân phối khác nhau, bao gồm trọng tải Fuso Canter của Mitsubishi dưới 5 tấn, xe buýt Fuso Rosa 22-29, xe trung chuyển, hạng nặng và kéo của Daimler-Fuso. Tất cả các sản phẩm đều được trang bị động cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của Mitsubishi và Daimler-German, bền và thân thiện với môi trường.

Phòng trưng bày Fuso chạy qua trung tâm xe tải, xe buýt Thaco-Đà Nẵng.

Phó tổng giám đốc xe tải và xe buýt của ông Thaco Mai Phước Nghệ cho biết, Thaco sẽ làm việc với nhóm R & D của Tập đoàn Daimler để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phù hợp cho xe tải và xe buýt. Việt Nam có những đặc điểm và nhu cầu đặc biệt. Ngoài việc giúp tăng doanh số và thị phần, nó còn nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp và lợi ích kinh tế cao.

Về sản xuất, Thaco đã đầu tư vào một nhà máy sản xuất xe tải tự động mới để đáp ứng xu hướng công nghệ 4.0. Nhà máy được xây dựng tại Khu công nghiệp Thaco-Chu Lai, có diện tích 11 ha với trị giá hơn 40 triệu USD. Nhà máy sẽ có công suất sản xuất hàng năm hơn 50.000 xe và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2019. Đồng thời, bộ phận này sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ thống tiếp xúc Fuso 3S tiêu chuẩn bao gồm tất cả các tỉnh và thành phố trong cả nước, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Mai Phước Nghệ cho biết: “Mục tiêu chính của chúng tôi là thành lập một thương hiệu xe hơi Thaco-Fuso nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu xe thương mại sang Đông Nam Á.” — THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe tải và xe buýt, Với mạng lưới bán hàng toàn quốc và hệ thống nhà máy quy mô lớn hiện đại, giờ đây nó đã trở thành một công ty phân phối lớn. Cũng như sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Theo đại diện của đơn vị, việc hợp tác với Fuso đã mở ra cơ hội hợp tác quốc tế, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp và giúp khách hàng trong nước có được và sử dụng các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy trên toàn quốc. .

Cầu Thành Dương