Cuối năm 2019, các hãng xe ráo riết giảm giá hàng trăm triệu đồng khiến khách hàng không mặn mà với ô tô cũ khiến giá xe này giảm hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, thị trường lại có chiều hướng ngược lại. So với vài tháng đầu năm, giao dịch tại các showroom và cá nhân đã tăng hàng chục triệu USD.

Tất cả các phân khúc thị trường đều có những biến động như nhau. Chẳng hạn, phân khúc thị trường Hyundai i10 phiên bản AT đời 2017 cách đây 2-3 tháng có giá khoảng 340 triệu đồng thì nay đã lên 350 đến 355 triệu đồng, tức khoảng 10-15 triệu đồng. Tại thị trường cao cấp, giá xe Vios 2014 G là 420 triệu đô la Mỹ, còn giá bán hiện tại là 44-450 triệu đô la Mỹ. Tương tự, mức tăng giá của các mẫu xe có giá trị lớn càng được đẩy lên cao.

So với những năm trước, giá xe ô tô cũ năm nay đã tăng khoảng 5 – 10%. Các mẫu xe phổ biến nhất chủ yếu đến từ các thương hiệu bình dân như Toyota, Honda, Kia, Hyundai, Mazda, có mức giá từ 30 đến 800 triệu euro, chủ yếu là hệ thống khung gầm A, B, C Low và C. Cao.

Khách xem ảnh Fortuner Cũ tại Hà Nội: Trần Phúc

Theo giới kinh doanh xe cổ, do khan hiếm xe cũ nên giá xe cũ đang tăng cao. Với xe mới, khách hàng háo hức mua xe kèm theo lệ phí trước bạ khiến công ty cung không đủ cầu, nhiều khách hàng phải đợi đến năm 2021 mới được nhận xe và không còn được ưu đãi. Do chưa thể mua xe mới đón Tết nên khách hàng sẽ tùy chọn xe đã qua sử dụng với mức tài chính tương đương.

Đồng thời, nguồn cung xe cũ đang thiếu hụt do nguồn cung ở miền Trung và miền Nam không có. Không giàu như cách đây vài năm. Kinh tế khó khăn khiến người dân ít mua xe mới hơn, doanh số bán xe cũ cũng giảm theo. Thêm vào đó, dịch bệnh, lũ lụt ở miền Trung trong những tháng gần đây đã khiến số lượng phương tiện bị ngập, hư hỏng gia tăng đáng kể. Vì vậy, showroom vẫn thận trọng và không nhập bất kỳ hàng hóa nào.

Dù tăng giá nhưng showroom cho biết giao dịch thực tế vẫn khá sôi động. Nhiều đại lý kinh doanh ô tô tiết lộ vẫn có thể mua được xe giá rẻ của người dùng, nhưng bán với giá cao để tận dụng “giải nhất” tạo ra cuối năm, từ đó bù lại hoạt động khó khăn của năm 2020 là âm vốn. Khách hàng đồng ý trả hàng chục triệu USD mua xe dịp Tết – nhu cầu chung của người dùng ô tô Việt Nam. – – Anh Đặng Nam (Hà Nội), mua Kia 2018 cũ, tăng 15 triệu USD so với năm trước hai tháng. Giá cả, nhưng vẫn khá hài lòng. Anh cho biết, số tiền chênh lệch bằng tiền thuê xe trong hai tháng nhưng anh không hài lòng với chiếc xe của mình. Mặc dù nhiều khách hàng tiếc tiền mất tiền nhưng họ vẫn đồng ý vì chỉ có tài chính hạn hẹp nên mua xe ở thị trường cao cấp rộng rãi và tiện nghi hơn – nếu muốn mua xe mới thì điều này không có vì chỉ có ở thị trường bình dân. Phân khúc thị trường Thị trường ô tô Việt Nam sẽ có nhiều biến động trong năm 2020. Trong nửa đầu năm, do ảnh hưởng của Covid-19, doanh số tháng tiếp theo tiếp tục giảm mạnh so với tháng trước. Bắt đầu từ tháng 7, khi chính phủ khuyến khích 50% số lượng đăng ký, thị trường đột ngột quay đầu, và cầu vượt quá khả năng cung cấp của các hãng xe, chủ yếu do phụ tùng nhập khẩu. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không thể về đúng giờ.

Nhu cầu này càng về cuối năm càng tăng cao khiến thị trường mua bán ô tô cũ mới trở nên sôi động. Tuy nhiên, công ty ước tính rằng doanh số năm 2020 sẽ thấp hơn năm ngoái khoảng 10-15%. Đến năm 2021, dự kiến ​​sẽ phát triển đến năm 2019 hoặc cao hơn nữa .—— Ánh Dương