Theo dữ liệu thị trường điện thoại thông minh Mỹ quý 3 do Strategy Analytics báo cáo, Samsung chiếm 33,7% thị phần. Apple rơi xuống vị trí thứ hai với 30,2% thị phần. Ảnh: Phonearena .

Samsung đã thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong nhiều năm, nhưng hãng đã không chiếm vị trí này tại Hoa Kỳ kể từ quý II / 2017. Vào thời điểm đó, người ta nói rằng người dùng ở đây không muốn mua Galaxy S8. Chờ iPhoneX.

Các chuyên gia của Strategy Analytics cho biết doanh số bán hàng của Samsung tại Hoa Kỳ trong quý trước chủ yếu đến từ dòng Galaxy A, đặc biệt là các mẫu 5G mới, chẳng hạn như Galaxy A51 5G hoặc Galaxy A71 5G. Bên cạnh đó, doanh số bán ra của các model cao cấp như Galaxy Z Fold 2 hay Galaxy Note20 cũng đáng kể, đồng thời, việc iPhone 12 series ra mắt muộn là nguyên nhân khiến doanh số của Apple không được như mong đợi. chờ đợi. Tuy nhiên, các chuyên gia của Strategy Analytics dự đoán rằng do cả 4 mẫu iPhone mới đều đã được bán ra và nhu cầu mua hàng cuối năm sẽ tăng cao nên thành tích quý 4 của “Quả táo” sẽ còn mạnh hơn.

Apple hiện đã bán iPhone 12 và 12 Pro. IPhone 12 mini và 12 Pro Max sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 13 tháng 11 với giá khởi điểm lần lượt là 699 USD và 1.099 USD.

– Quý trước, LG đứng thứ ba trên thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ, với mức giá 14,7 nhân dân tệ / trăm. thị phần. Các thương hiệu Hàn Quốc gần đây đã đạt được một số thành công với các sản phẩm giá rẻ và tầm trung.

Baolin (Phonearena)