Sự sụt giảm của hai model là rất lớn, và iPhone 12 và 12 Pro vẫn tiếp tục. Sáng 27/11, nhiều cửa hàng xách tay bán iPhone 12 giá 21 triệu đồng, 12 Pro giá 29 triệu đồng. So với lần đầu tiên về Việt Nam cách đây một tháng, giá của hai mẫu điện thoại này đã giảm khoảng 5-6 triệu đồng.

iPhone 12 mini dường như đang gây tiếng vang lớn trên thị trường “ngoại hình”, tuy nhiên mức giá giảm cũng đáng kể. Mẫu này sẽ không được nhập trước và chỉ được chấp nhận nếu khách hàng đã đặt trước. Giữa tháng 11, giá đặt trước iPhone 12 mini xách tay khoảng 22-23 triệu đồng, nay lên 19-20 triệu đồng, ngang giá VN / A. – Giá iPhone 12 Pro Max đã ổn định trở lại sau một thời gian giảm giá. Hiện tại, nhiều cửa hàng bán iPhone 12 Pro Max xách tay tại Mỹ với giá 33-37 USD. Giảm 1 triệu đồng tùy màu, giảm 13-17 triệu đồng so với mức 50 triệu đồng khi về Việt Nam vào cuối tháng 10. Hiện tại, giá 4 phiên bản iPhone 12 đeo được từ Mỹ, Singapore và Hong Kong đều như máy chính hãng. Sản phẩm đồng giá, mã VN / A. Tuy nhiên, trong bối cảnh các đại lý của Apple tại Việt Nam chẳng hạn, giá máy xách tay không thể cạnh tranh được.

Giá iPhone 12 xách tay ngày càng giảm nhưng vẫn khó cạnh tranh với máy chính hãng. Ảnh: Lưu Quý

Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng cho rằng giá iPhone xách tay không thể xuống được nữa, bởi sau ngày 27/11, các đại lý thực sự sẽ hạ giá niêm yết không còn lợi thế. đãi. Hiện tại, hàng xách tay sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max chính hãng tạm thời hết hàng nên nhiều cửa hàng xách tay cũng đang gom mẫu sản phẩm này để bán trong vài ngày tới. Hiện tại, màu vàng 12 Pro Max hot nhất trên thị trường có giá 36-37 triệu đồng, cao hơn bản xám 2-3 triệu đồng.

Có rất nhiều thay đổi trên thị trường iPhone năm nay. Mẫu iPhone 12 VN / A về Việt Nam sớm hơn mọi năm, giá bán hợp lý nên người dùng không mặn mà lắm với các mẫu máy xách tay. Nhiều đại lý chân chính của Apple cho biết lượng đặt cọc mua hàng iPhone mới VN / A năm nay gấp đôi năm ngoái.

Mẫu phổ biến nhất là iPhone 12 Pro Max. Do lô hàng đầu tiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu thị trường nên nhiều hệ thống phải chia iPhone 12 Pro Max thành hai đợt.