Toyota Vios 2018 hiện đã có mặt tại Việt Nam, và một loạt hình ảnh cũng được đăng tải trên diễn đàn. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xác nhận rằng chiếc B-Class sẽ ra mắt vào đầu tháng 8.

Năm 2018, Toyota Vios gặp nhau trên đường tại Hà Nội. Ảnh: Lộc Vũ .

Chiếc xe này có hình thang mới và lưới tản nhiệt lớn hơn. Đèn pha, ổ cắm đèn sương mù được thiết kế lại. Giống như một số đối thủ trong phân khúc này, rất có khả năng ô tô vẫn sẽ sử dụng đèn pha halogen thay vì đèn LED. Các phiên bản cao cấp hơn bao gồm đèn LED chạy ban ngày. Đèn đuôi sử dụng bóng đèn LED, và phong cách của nó khác với trước đây. Các đại lý của Toyota báo cáo rằng chiếc xe mới nên có ba phiên bản, bao gồm E, G và E CVT. Thời gian giao hàng sẽ vào cuối tháng Tám. Đại lý cũng nói thêm rằng Vios hiện tại đã cạn kiệt các phiên bản E CVT và G, chỉ có phiên bản E của sàn. Công ty vẫn chưa công bố giá của chiếc xe. Theo các đại lý, giá sẽ tăng thêm hàng chục triệu đô la lên mức tối đa 600 triệu đô la. Hiện tại, mức giá cao nhất là 565 triệu đô la Mỹ, vì vậy giá đã tăng gần 40 triệu đô la Mỹ.

Ngoài việc thay đổi thiết kế, những chiếc xe nhỏ cũng có thể được trang bị nhiều công nghệ hơn thế hệ trước. Tại các thị trường đã ra mắt như Singapore, Lào hay Thái Lan, Vios 2018 được trang bị 7 túi khí, cân bằng điện tử và phanh ABS với phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành trên dốc, ‘kích hoạt nút, camera chiếu hậu’ ‘. Một số thiết bị tiên tiến hơn thiết bị hiện tại, nhưng nó không thực sự vượt qua các đối thủ trong lĩnh vực này.

Năm 2018, Vios được trang bị động cơ 1.5, 105 mã lực tại 105 vòng / phút và mô-men xoắn 140 Nm tại 4200 vòng / phút. CVT. Loại động cơ dường như không thay đổi trong phiên bản hiện tại.

Tại Việt Nam, Toyota Vios sở hữu chiếc xe bán chạy nhất trên toàn thị trường và đứng đầu trong lĩnh vực này. Thị trường xe B-Class đã trở nên sôi động hơn gần đây, với Honda City và Hyundai Accent hoạt động tốt. Vào cuối sáu tháng đầu tiên, Vios đạt 12.650, trong khi Honda City bán được 4.855. Hyundai Accent đã bán được 3.085 xe vào cuối tháng này, nhưng chỉ kể từ tháng Tư.

Ngọc Tuấn