Theo báo cáo của “Car Evolution”, nhiều nhà sản xuất ô tô điện đã ra đời từ chục năm nay, và VinFast của Việt Nam là một trong những công ty thu hút sự chú ý. Sau ba năm hoạt động, công ty Việt Nam đã có bước đi đầu tiên trong ngành, cho ra mắt ba sản phẩm xe điện thông minh với 3-4 cấp độ chức năng tự hành: VF31, VF32 và VF33, lần lượt đặt tại C, D và E Duẩn-VinFast. Xe điện VF33 thuộc loại E. Zac Palmer, một phóng viên AutoBlog của Mỹ cho biết: “Hôm nay là một ngày vinh quang đối với VinFast. “Người Mỹ có thể đặt hàng chiếc xe điện này vào tháng 11 và giao hàng vào tháng 6 năm sau.” Palmer cũng so sánh VF32 với Tesla Model Y và cho rằng thiết kế xe của VinFast rất phong cách và đẹp mắt. Palmer là một tay đua xe từ những năm 1990 và ông đặc biệt quan tâm đến các thông số kỹ thuật cũng như độ an toàn của xe. Cả ba mẫu xe của VinFast đều đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao NHTSA và 5 sao Euro NCAP. Với các nhà máy hiện đại và công nghệ tự động hóa, dự kiến ​​sẽ trở thành một công ty sản xuất xe điện thông minh toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, khi Model 3 ra mắt vào năm 2017, doanh số của Tesla đã tăng vọt. Phân khúc xe điện đang dần bị phá vỡ bởi các đối thủ như Audi e-tron, Chevrolet Volt, Honda Clarity hay Volkswagen e-Golf. .. — Phần đầu xe VF32 mang thương hiệu VinFast độc đáo.

“Đến năm 2025, thị trường xe điện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt doanh số 6,9 triệu chiếc và con số kế hoạch là 1,4 triệu chiếc. Các nhà phân tích thị trường Frost & Sullivan cho biết vào năm 2020, bởi vì chính phủ khuyến khích người dân sở hữu xe điện . “Hơn 90% các bang của Mỹ đã đưa ra các biện pháp khuyến khích xây dựng cơ sở hạ tầng sạc xe điện và áp dụng các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy người dân chuyển từ xe chạy xăng sang xe điện.

Về nhu cầu xe điện ở Việt Nam tại Hoa Kỳ, CarBuzz cho biết, đối với hãng xe trẻ như VinFast, đây là một bước đi rất tham vọng, tờ CarBuzz cho biết: “Chúng tôi sẽ chờ đợi cho đến khi chúng tôi thấy VF32, ngày VF33 đã được đưa ra tại Hoa Kỳ. ”

VinFast VF31 thuộc phân khúc thị trường SUV phân khúc C.

Ngày 22/1, VinFast ra mắt 3 dòng sản phẩm SUV mới trang bị động cơ điện, đánh dấu sự hợp nhất của nhà sản xuất Việt Nam với điện xe Thị trường được đặt ra là chiến lược dài hạn, là chiến lược dài hạn, Công ty cho biết VF32 và VF33 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường cho khách hàng tại Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu vào quý 2 năm 2022. – — Tuấn Vũ (biên soạn)