Công ty Ford Việt Nam cho biết, ngừng sản xuất lễ hội là một chính sách phổ biến trong khu vực. Hiện tại, công ty không có kế hoạch tiếp theo cho dòng sản phẩm này. Đồng thời, những chiếc xe được bán trên thị trường vẫn được hưởng lợi từ chính sách hậu mãi toàn diện. Nguồn của các bộ phận không thay đổi.

Ford Fiesta ngừng sản xuất tại Việt Nam trong quý IV.

Carnival là một trong ba mẫu xe được Ford lắp ráp tại thị trường Việt Nam, bao gồm EcoSport và Focus. Thế hệ hiện tại được sản xuất vào năm 2013 và được trang bị động cơ EcoBoost. Fiesta là một chiếc xe toàn cầu đã được lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2011, vì vậy thiết bị của chiếc xe này không khác gì thị trường quốc tế.

Fiesta vẫn được sản xuất tại nhà máy ở Lan, Việt Nam. Kể từ năm 2011, trong khoảng 7 năm tại Việt Nam, Ford Model B đã bán được hơn 7.000 chiếc.

Trong xe hạng B, Carnival có nhiều đối thủ, như Mazda2, Toyota Vios. , Hyundai Accent, Honda City, Mitsubishi Attrage hoặc Suzuki Ciaz. Trong những năm gần đây, sự cạnh tranh trong phân khúc thị trường này rất khốc liệt, đặc biệt là trong bộ ba bán chạy nhất Vios, Accent và City. Đồng thời, lễ hội và các công ty khác có doanh số thấp hơn.

Với cái chết của lễ hội, Ford Việt Nam hiện cũng đang lắp ráp các phương tiện thương mại của Fox, EcoSport và Transit. Trong sự kiện tại Việt Nam, nhà sản xuất Mỹ đã ngừng lắp ráp những chiếc xe như Escape, Mondeo 2010 hoặc Laser 2005 vào cuối năm 2013 để nhường chỗ cho Focus.

Ngọc Tuấn