Vào ngày 28 tháng 4, Piaggio Việt Nam đã ra mắt trạm xăng động cơ Liberty 50 xi-lanh, nhằm mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Khi những gã khổng lồ Nhật Bản như Honda và Yamaha gần như rút lui khỏi phân khúc này, Piaggio đã đi trước một bước.

Thiết kế xe Piaggio Liberty 50cc. Chụp ảnh: Piaggio

Giá của Piaggio Liberty 50cc là gần 40 triệu đồng Việt Nam. So với các sản phẩm của hai thương hiệu Đài Loan yếu kém là SYM và Kymco, giá khá cao. SYM Elite, Kymco Like, Candy có giá từ 20 đến 24 triệu đồng. Tuy nhiên, thiết bị và công nghệ của thương hiệu Ý vượt trội hơn so với động cơ phun xăng điện tử. Phanh đĩa ở bánh trước có đường kính 240 mm và kích thước lớn hơn.

Phiên bản ngoại hình và kích thước tương đương với Liberty 50 và 125 ml trên Liberty. Đây là những đường nét thanh lịch của phong cách Ý, nhưng không rực rỡ như Vespa. Chiều dài và chiều rộng của xe lần lượt là 1958 mm, 695 mm và 790 mm. Bình xăng có dung tích 6 lít.

iGet được trang bị động cơ 4 xi-lanh, một xi-lanh, làm mát bằng không khí trên Liberty Piaggio, với công suất 3,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 3,2 Nm. Hộp số liên tục. Piaggio Liberty 50cc được bán tại Việt Nam với các màu đen, đỏ và trắng.