Các nhà máy quốc gia tại 5 tỉnh bao gồm Aichi, Iwate và Fukuoka sẽ tạm ngừng sản xuất trong 4 ngày từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 2. Các nhà máy sẽ sản xuất nhiều mẫu ô tô khác nhau, bao gồm Lexus hoặc Harrier SUV. Mới .

Trong nhà máy sản xuất ô tô Toyota ở Nhật Bản. Ảnh: Japantimes

Một người phát ngôn cho biết, mặc dù trận động đất không ảnh hưởng đáng kể đến nhà máy nhưng nó đã ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp và làm chậm việc cung cấp phụ tùng.

Công ty không tiết lộ số lượng bị ảnh hưởng. xe hơi. Ngày 13/2, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã xảy ra ở khu vực ven biển tỉnh Fukushima khiến hàng chục người bị thương và mất điện trên diện rộng. Nhưng không có nguy cơ xảy ra sóng thần. -Động đất cũng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sản xuất chip toàn cầu. Renesas Electronics, nhà cung cấp thiết bị bán dẫn ô tô lớn, cho biết họ sẽ tiếp tục sản xuất tại nhà máy sản xuất chip tiên tiến nhất ở đông bắc Nhật Bản sau khi trận động đất gây mất điện và ngừng lắp đặt. -Tuy nhiên, sẽ mất một tuần để tiếp tục sản xuất hoàn toàn, điều này có thể gây ra sự chậm trễ, đặc biệt là đối với những nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Ánh Dương (theo Autoblog)