Cụ thể, mức chiết khấu mà đại lý đưa ra là 48 triệu đồng tiền mặt, và gói phụ kiện gồm 20-50 triệu tiền dán phim cách nhiệt, dán sàn và thẻ bảo dưỡng tùy từng đại lý. Ưu đãi ban đầu của công ty cho phiên bản tiêu chuẩn là 518 triệu đồng, nhưng một số đại lý hiện đang báo giá 47-480 triệu đồng.

Đại lý cũng cho biết phiên bản trung cấp và cao cấp đã hết hàng. . Đối với phiên bản tiêu chuẩn, mỗi đại lý chỉ có dưới 5 chiếc, chỉ có màu đen hoặc xanh.

Model MG ZS được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ảnh: Minh Quân

Hiện tại, Thái Lan nhập khẩu hai chiếc thay vì ba chiếc từ Trung Quốc, giá lần lượt là 569 triệu và 619 triệu đồng. Xe có nhiều cải tiến về ngoại hình, trang bị, chuyển đổi từ hộp số biến thiên liên tục (CVT) 4 cấp. Khách hàng Việt Nam cũng chuộng ô tô do Thái Lan sản xuất hơn Trung Quốc.

Về thiết bị hạ cánh cao, MG ZS có nhiều lợi thế, chẳng hạn như giá cả cạnh tranh, thiết bị lớn, không gian rộng và trang bị an toàn tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điểm yếu của thương hiệu và sản phẩm mới gia nhập thị trường vẫn là những vấn đề mà nhiều khách hàng sẽ còn cân nhắc.

Trong cùng phân khúc thị trường, các mẫu xe như EcoSport, Kona hay Selfos đều có giá khởi điểm cao hơn ZS. Đại lý cho biết trong thời gian tới, xe nhập khẩu Thái Lan sẽ có phiên bản tiêu chuẩn, có thể đắt hơn phiên bản Trung Quốc và chỉ có hai túi khí.

Nhiều thay đổi đã diễn ra trên các mẫu xe hạng B chất lượng cao. Giá cả và sự lựa chọn. Ban đầu, EcoSport chiếm lĩnh phân khúc thị trường này với mức giá trượt dài gần 750 triệu đồng. Kể từ đó, Kona và Sertos đã thay thế vị trí này, và giá trong phân khúc này dần dần giảm xuống. Những mẫu xe như Cheverolet Trax, Suzuki Vitara hay Hyundai i20 Active không đủ sức cạnh tranh, sẽ phải dừng bán một thời gian.

Doãn Dũng