Một người bán hàng khác cho biết: “Chiếc xe bên cạnh bạn ưu tiên cho những khách hàng đặt trước. Tôi hy vọng có một chiếc xe có thể mua thêm phụ kiện với giá khoảng 100 triệu USD.” Dũng (34), Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh là Một nhà đầu tư bất động sản đã không hài lòng vào đầu tuần vào ngày 13 tháng 8. Anh từ chối và cúp máy sau vài lần tán tỉnh. Đứng trên chiếc Ford Everest, Dung muốn đổi thành một chiếc Fortuner trẻ. Trong khi duyệt điện thoại, anh ta để lại số liên lạc trên một số trang web giao dịch tự động. Cuộc gọi cho cố vấn sau đó cũng giống như cuộc gọi đầu tiên: mua một chiếc xe có phụ kiện.

Khách hàng nhìn thấy một chiếc Fortuner tại đại lý Toyota ở thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Dũng nói rằng khách hàng muốn có xe ngay lập tức, hoặc nếu bạn đợi đến tháng 9 và tháng 10, họ phải mua phụ kiện. Dong nói: “Có những bộ phận được liệt kê lên tới 150 triệu đô la Mỹ. Tôi thấy nó quá đắt và không hợp lý, vì vậy xin đừng chờ đợi hoặc chuyển hướng đến Everest mới.” Anh ấy dự định mua nhiên liệu tự động 2,4 lít vào thời điểm đó. Máy, và được yêu cầu mua phụ kiện từ một đại lý khu vực tại Danping, Thành phố Hồ Chí Minh với giá 150 triệu đồng Việt Nam. Ông nói rằng ông không mua nó vì nó không cần thiết.

Tình hình “bán bia bơ đậu phộng” lại xảy ra. Ngoài Honda, Fortuner là một trong những mẫu xe nhập khẩu hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. CR-V, Ford Ranger. Tính đến cuối năm 2017, định giá của Fortuner là 200 triệu euro. Cho đến nay, mặc dù số lượng ít, tại nhiều đại lý tại Thành phố Hồ Chí Minh, chênh lệch giá của bộ phụ kiện bổ sung này cũng đã vượt quá 100 triệu đồng. Các mẫu xe của Toyota hiện có giá 1,026-13,63,2 tỷ đồng, không có chi phí lăn bánh.

Vì nguồn cung dồi dào, thông tin về số lượng lớn xe ô tô mà Toyota đã thông qua Nghị định 116 vào tháng 7 là một dấu hiệu tốt cho khách hàng. Giá xe ổn định. Thực tế không phải như thế. -Seller của nhiều đại lý Toyota cho biết số lượng showroom của Fortuner không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xe ở nhiều cảng nhưng phân phối cho các đại lý trên cả nước không nên bán quá nhiều xe. Mỗi đại lý có khoảng 30 xe trở lên sẽ được giao cho khách hàng.

Nhu cầu gia tăng cũng là điều kiện để các đại lý “định giá”. Tại các đại lý Toyota Quận 1, khách hàng muốn giao xe sớm phải chọn một trong những “tùy chọn” cho phụ kiện, chẳng hạn như 60 triệu, 100 triệu trở lên. Nếu bạn chọn màu trắng, phiên bản dầu của động cơ 2.4 phải đợi đến tháng 9 hoặc lâu hơn.

Đối với những khách hàng không muốn mua phụ kiện bằng xe, thời gian giao hàng có thể được kéo dài đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Hiện tại, một số nhân viên thậm chí không muốn nhận tiền gửi từ khách hàng.

Phụ kiện là một hình thức bán hàng, bằng cách giúp các đại lý tối đa hóa lợi nhuận chỉ khi công ty có thể tăng giá xe. Có chính sách tăng giá. Mỗi đại lý áp dụng các phụ kiện được bán với chiếc xe ở mức giá khác nhau.

Đại lý, ngoài việc mua ô tô từ nhà máy, còn thêm phụ kiện làm phụ kiện để có được màu sắc hoặc phiên bản của chiếc xe bạn muốn. Fortuner là mẫu xe được nhập khẩu từ Indonesia, vì vậy so với các mẫu lắp ráp trong nước khác, mẫu xe này khó khởi động và có ít tùy chọn hơn. Hàng. Công ty vẫn kiểm soát đại lý để đảm bảo rằng chiếc xe được giao cho khách hàng đã đặt hàng, nhưng vì công ty và đại lý của họ là hai công ty độc lập, hiện tượng này vẫn sẽ xảy ra. Nửa đầu năm 2018, Không thể nhập hàng, Toyota Fortuner chỉ bán được 38 xe và doanh số giảm mạnh. Số lượng xe trong nửa đầu năm 2017 là 7.383. -Sau khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu theo Nghị định 116, Fortuner 2018 trở về nước cùng với nhiều mẫu xe khác của Toyota. Chiếc SUV 7 chỗ 2018 đã loại bỏ động cơ xăng 2 bánh cũ 2,7 lít và thay thế bằng động cơ diesel 2 xi-lanh 2,8 xi-lanh, thêm phiên bản động cơ diesel 2,4 lít tự động. Giá cao nhất là gần 50 triệu đồng.

Ngoài Fortuner, Honda CR-V cũng buộc khách hàng phải mua phụ kiện. Khách hàng Việt Nam phải trả khoảng 500.000-80 triệu đồng cho việc giao phụ kiện sớm. Thanh Nhân