Tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của Wall Street Journal vào ngày 8/12, Elon Musk cho rằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm là điều quan trọng hàng đầu, và do đó, các CEO nên giảm bớt thời gian cho những việc khác. Họ cần dành nhiều thời gian để làm cho sản phẩm của mình tốt nhất có thể.

Musk khuyến nghị các CEO nên tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm tốt hơn, dành thời gian quan sát công việc của nhà máy và bắt đầu phát triển sản phẩm. Giao tiếp với khách hàng và giảm thời gian dành cho các cuộc họp hoặc bài phát biểu dài.

“Liệu CEO của một công ty Mỹ có quan tâm đầy đủ đến việc cải tiến sản phẩm không? Tôi nghĩ câu trả lời là? Musk vẫn chưa nói.

Elon Musk. Ảnh: Reuters .— -Các CEO của Tesla và Space X nói rằng ngay cả khi người lãnh đạo doanh nghiệp không có chuyên môn trong việc tạo ra sản phẩm, anh ta vẫn có thể học hỏi, bởi vì đây là kỹ năng và chức năng của mọi người, và bước đầu tiên là không được bỏ cuộc. — – “Nếu bạn không chăm chỉ, làm việc chăm chỉ. Ông nói: “Bí quyết thành công hoàn toàn không phải là điều bí ẩn.” Mục tiêu cuối cùng của CEO là trở thành một “người” có thể hiểu hết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp, và từ mọi góc độ, từ khách hàng và những người không muốn làm như vậy. Trong số những người đang tìm kiếm phản hồi tiêu cực ở đó. “Không. Phải là khách hàng,” Musk nói.

Người đàn ông 49 tuổi này cũng thúc giục CEO lùi lại và hỏi với sự phô trương: “Sản phẩm có thực sự hoàn hảo không? Không, vậy chúng tôi sẽ làm gì?” .—— Hiện tại, nhiều công ty vẫn tin rằng, Ngay cả khi họ không thích sản phẩm họ sản xuất, mọi người vẫn nghĩ rằng khách hàng có thể thích chúng. Musk nói: “Bạn sẽ không làm điều đó. Nếu bạn không thích sản phẩm bạn sản xuất, đừng mong đợi người khác thích chúng.”

Ngoài việc là CEO của SpaceX và Tesla, Musk còn tạo ra “Nhàm chán” Công ty và đồng sáng lập của OpenAI và Neuralink. Sự nghiệp của anh đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS, Musk cho biết: “Năm 2008 là năm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tesla thua lỗ và SpaceX phóng tên lửa Falcon 1. Tôi đang đứng trước bờ vực ly hôn”. 12 Năm thứ hai, công ty của Musk đã đạt được những cột mốc quan trọng , chẳng hạn như việc SpaceX hợp tác với NASA để hoàn thành vụ phóng vào vũ trụ đầu tiên, hay giá trị thị trường của Tesla đạt 500 tỷ USD. -Dang Thiên (theo báo “Business Insider”)