Thống kê doanh số bán hàng từ các tổ chức nghiên cứu thị trường độc lập cho thấy, xét về thị phần tại Việt Nam trong quý IV / 2020, Apple là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tư. Kết quả là doanh số bán iPhone tăng 197% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nghĩa là tính đến tháng 10, 11 và 12 năm 2020, số lượng iPhone do Việt Nam nhập về bán lại đã tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Theo thống kê này, thị phần của điện thoại di động Apple đã đạt 11 %, đứng thứ tư tại Việt Nam. Trong quý trước, Apple không nằm trong top 5 hãng dẫn đầu thị trường.

Bộ tứ iPhone 12 đã giúp Apple đạt doanh số bán hàng mạnh mẽ tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Sau khi ra mắt iPhone 12, doanh số bán điện thoại di động của Apple đã tăng vọt. Giới kinh doanh điện thoại tại Việt Nam cho biết, trong 4 mẫu iPhone mới, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chiếm số lượng lớn.

“Thực tế, iPhone 12 Pro Max có mã VN / A được bán chính hãng tại Việt Nam, chỉ 2 tuần sau khi bán ra toàn cầu, giá đã rẻ hơn hàng xách tay, buộc người dùng phải ưu tiên hàng mới của Apple, dẫn đến Doanh số bán iPhone chính hãng đã tăng chóng mặt ”, đại diện ủy quyền của Apple Hệ thống bán lẻ Tuấn Anh (AAR) cho biết: Tại Shop Dunk, số lượng iPhone bán ra trong quý IV / 2020 tăng hơn 250% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường Việt Nam: Bên cạnh việc sớm tung ra các mẫu máy mới, thương hiệu này cũng đã bổ sung hàng loạt nhà bán lẻ ủy quyền như CellphoneS, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, Di Động Việt và các sản phẩm lâu năm. Thế Giới Di Động, cửa hàng FPT, các hệ thống này tiếp tục đưa ra các phương án ưu đãi, cạnh tranh về giá để người dùng có thể mua máy với giá sát với báo giá của Mỹ, thậm chí rẻ hơn cả Singapore. Tuần trước, các cửa hàng này đã mạnh tay hạ giá iPhone 12 khiến nhiều mẫu điện thoại giảm từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu. Trên thị trường toàn cầu, Apple cũng là một hãng điện thoại. thị phần. Theo thống kê của Canalys, đến quý IV / 2020, doanh số iPhone sẽ đạt 81,8 triệu chiếc, tăng 4% so với năm trước và chiếm 23% toàn thị trường.