Ông nói: “Vấn đề mà các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon phải đối mặt hiện nay là họ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nền tảng của mình. Chúng tôi rõ ràng nhận trách nhiệm. Chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn”. 9 Nói. -Apple CEO Tim Cook (Tim Cook). Ảnh: Apple Theo Tim Cook, các công ty công nghệ lớn chịu trách nhiệm thấp hơn Apple trong việc xử lý thông tin giả mạo và quyền riêng tư dữ liệu. Người quan sát cho biết, mặc dù đó không chỉ là tên của đối thủ, nhưng các bình luận của anh ta đều nhắm vào Facebook, Google và Twitter.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube và Twitter hiện đang gặp vấn đề. Ông đã bị chỉ trích vì sự thiếu nhất quán của các chính sách giám sát tin tức giả, đặc biệt là trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và hội nghị Covid-19. Kể từ ngày 3 tháng 11, Facebook và Twitter đã kiểm soát khá chặt chẽ việc công bố kết quả bầu cử, và YouTube vừa thông báo vào ngày 9 tháng 12 rằng họ sẽ bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch về chủ đề này. — Apple tránh phổ biến trực tiếp thông tin bầu cử sai và Covid-19 vì các nền tảng mà họ kiểm soát không phù hợp lắm. Tuy nhiên, Tim Cook cho biết ông đóng vai trò điều hành Apple News và App Store. Ông cũng cố gắng phân biệt Apple với các công ty công nghệ lớn về quyền riêng tư, nói rằng đây là “chủ đề quan trọng nhất của thế kỷ 21” sau biến đổi khí hậu.

Bắt đầu từ năm 2021, Apple sẽ xóa người dùng khỏi nó. ‘Theo dõi ứng dụng mà không cần thông báo trên App Store. Được gọi là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, tính năng này có thể cung cấp cho người dùng iPhone nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thiết bị của họ thông qua bản cập nhật iOS 14.

Chức năng mới thúc đẩy công ty chuyên về quảng cáo dựa trên sự chú ý của Facebook. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg (Mark Zuckerberg) lo lắng rằng những thay đổi đối với iOS 14 sẽ làm tổn hại đến các nhà quảng cáo và cảnh báo rằng doanh thu của nó có thể giảm 50%.

Ngoài ra, Tim Cook cũng phủ nhận việc các thiết bị do Apple sản xuất ra nhằm mục đích tạo ra người dùng, vì Apple đã tích hợp các tính năng như “screen time” để quản lý thời gian sử dụng thiết bị của mọi người.

“Là chủ sở hữu nền tảng, chúng tôi luôn tin rằng chúng tôi có trách nhiệm với khách hàng và cách khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi, chứ không chỉ bán sản phẩm ra thị trường.” Thật không may, không phải ai cũng có cùng quan điểm. “

Pauline (theo báo cáo của CNBC)