Vào ngày 9 tháng 12, Xiaomi tuyên bố rằng họ đã thành lập văn phòng mới tại Nhật Bản một năm sau khi gia nhập thị trường. Động thái của công ty Trung Quốc nằm trong kế hoạch mở rộng thị phần trong ngành điện tử tiêu dùng toàn cầu.

Xiaomi chưa tiết lộ có bao nhiêu kỹ sư R&D sẽ được tuyển dụng tại đây. Tuy nhiên, công ty đã công bố kế hoạch tung ra hơn 15 thiết bị di động trên toàn thế giới vào năm 2021.

Lei Jun, người sáng lập và CEO của Xiaomi. Ảnh: Reuters.

Xiaomi hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới. Nghiên cứu đối đầu. Công ty đã vượt qua Apple trong quý 3 và có kế hoạch vượt qua Huawei vào năm tới để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai. Hiện ông coi Nhật Bản là một thị trường có tiềm năng phát triển.

Huawei hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, chỉ đứng sau Samsung và đứng thứ hai trên thế giới. Công ty đã đi trước Xiaomi khi thâm nhập thị trường Nhật Bản, nhưng gặp phải vấn đề do lệnh cấm của Mỹ. Theo số liệu từ Euromonitor International, Huawei chỉ chiếm 5% thị phần tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây được xem là cơ hội để các hãng điện thoại Trung Quốc khác bắt đầu.

Tại Nhật Bản, Xiaomi cung cấp điện thoại thông minh giá rẻ, nồi cơm điện và máy lọc không khí.

Người ta nói rằng Xiaomi đã tận dụng những khó khăn của Huawei để vượt qua. Trước đó, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết công ty đã đặt trước 240 triệu linh kiện điện thoại thông minh mới và các bộ phận liên quan vào năm 2021, vượt xa sản lượng hiện tại. Một số nguồn tin thậm chí còn tiết lộ rằng mục tiêu của Xiaomi trong năm tới là xuất xưởng 300 triệu điện thoại thông minh.

Theo thống kê của IDC, nếu Xiaomi sản xuất 240 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm tới thì Huawei sẽ đạt doanh số 240,6 triệu chiếc vào năm 2019, đây là kỷ lục cao nhất của người Trung Quốc. công ty di động. Đồng thời, trung bình mỗi năm Apple chỉ xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc iPhone.

Chiến lược của Xiaomi trong vài năm qua là “đánh chiếm” các “cứ điểm” truyền thống của Huawei như Châu Âu và Trung Quốc. Ở một mức độ nào đó ở Châu Phi. Công ty cũng duy trì đà tăng trưởng tại hai thị trường lớn là Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á. Công ty cũng đã vượt qua Huawei trong quý II, đứng thứ ba ở châu Âu, và vẫn đứng trong top năm tại 54 thị trường lớn trên toàn cầu.

Với tiến độ hiện tại, chuyên gia dự đoán Xiaomi sẽ vượt qua Huawei trong vài quý tới. Nó sẽ trở thành thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc phổ biến nhất trên thế giới trong năm tới.