Golden Wing 2020 có biệt danh là “Pháo đài” và nó là phiên bản cải tiến của mẫu 2018. Thiết kế tổng thể không thay đổi nhiều, và nhà sản xuất Nhật Bản này vẫn giữ được những đặc điểm của tuyến du lịch nổi tiếng. Chiếc xe được trang bị đèn pha LED và thêm hai đèn sương mù bên cho động cơ.

2020 Phiên bản pháo đài cánh vàng. Ảnh: Honda

Chiếc xe sử dụng hệ thống treo nhện đôi với cấu trúc giảm xóc hai chân, cũng như cấu trúc loại A và lò xo xi-lanh đơn. Thiết kế này giúp các bánh xe di chuyển theo chiều dọc, giảm tác động của rung động đối với xe và người lái và mang lại cảm giác lái thoải mái. Thiết kế yên nhiều lớp. Các tùy chọn ngoại hình màu trắng ngọc trai bổ sung. Trong phiên bản 2020, tiện ích nâng cao của Honda hỗ trợ kết nối Apple CarPlay. Hệ thống tăng tốc điện tử hỗ trợ kiểm soát lực kéo HSTC. 4 chế độ giảm xóc. Hỗ trợ khởi hành cấp độ dốc, hệ thống chìa khóa thông minh. Chiếc xe cũng có hai cốp và cốp thẳng đứng trên yên.

“Gold Wing 2020” được trang bị động cơ sáu xi-lanh 1.833 cc. Sức mạnh được cung cấp cho các bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép DCT 7 cấp. Hộp số có thể được đặt ở chế độ “đi bộ” để giúp xe tiến hoặc lùi ở tốc độ thấp.

Tại Việt Nam, Honda Gold Wing năm 2020 có hai màu, bao gồm đỏ và trắng. CBU nhập khẩu ô tô từ Nhật Bản. Không có gì đáng ngạc nhiên, Gold Wing đã bán 25/7 với giá 1,2 tỷ USD. Mức giá này tương đương với những chiếc xe cỡ D, như Toyota Camry, với mức giá dao động từ 103 đến 1,23 tỷ và Honda Accord ở mức 1,31 tỷ.

Minh Vũ