Để đối phó với hiện tượng phanh tàn bạo của chiếc xe CR-V 2019 vận hành ở chế độ kiểm soát hành trình, ngày 21 tháng 6, Honda Việt Nam (HVN) tuyên bố rằng đây không phải là lỗi chất lượng. Công ty giải thích rằng hệ thống năng lượng phanh có một cảm biến, nghĩa là một cảm biến có vấn đề bất thường. Khi người lái từ từ nhấn bàn đạp phanh liên tục để thay đổi chu kỳ bàn đạp phanh, cảm biến sẽ chạy và đưa ra thông báo lỗi trên màn hình.

Honda CR-V là một trong những ông Hoàng Đăng Tung. Đột nhiên tình trạng phanh khi sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình tốc độ cố định.

Một khi cảm biến hoạt động, hệ thống hỗ trợ phanh sẽ không còn hoạt động nữa, mà là “một hệ thống đảm bảo an toàn cho các hệ thống khác”. Do đó, người lái sẽ cảm thấy khó chịu khi phanh.

– Nguồn gốc của lời giải thích, người lái xe đạp trung bình cảm thấy nhẹ do hỗ trợ, nhưng trong trường hợp mất điện, bạn phải đạp bàn đạp mạnh hơn bình thường. Nếu bạn đạp bàn đạp bình thường, tài xế có thể cảm thấy phanh không hoạt động, nhưng công ty xác nhận rằng phanh vẫn có thể hoạt động và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của pháp luật Việt Nam.

Chủ sở hữu của CR-V, ông Hoàng Đăng Tung (Đông Hà, một trong sáu khách hàng Quảng Trị), đã trải qua phanh khẩn cấp khi sử dụng kiểm soát hành trình tốc độ cố định. Họ nói rằng họ đã nghe lời giải thích của HVN. Đồng ý cách sửa chữa phần mềm máy tính đang chạy.

“Công ty đã chỉ ra rằng nếu chiếc xe có hiện tượng trên, lực phanh sẽ không còn nữa và người lái xe phải sử dụng lực phanh rất mạnh. Dong nói:” Lúc đó, phanh dường như là một hoạt động cơ học bình thường, nhưng không còn cung cấp sự giúp đỡ. “Trong quá trình thực hiện lại phần mềm CR-V, tôi đã kiểm tra và thấy rằng tôi có thể chấp nhận sự lựa chọn của công ty.”

— Tính đến ngày 11 tháng 6, Honda đã đăng ký tổng cộng 6 trường hợp phiên bản CR-V, có liên quan đến hiện tượng trên và không có trường hợp nào. Bất kỳ báo cáo tai nạn.

— Công ty khuyên khách hàng không nên đạp bàn đạp phanh nhiều lần. Nếu một hiện tượng được phản ánh gần đây trên các phương tiện truyền thông, khách hàng có thể gửi xe đến đại lý Honda gần nhất để cài đặt lại phần mềm máy tính.