Theo chia sẻ của Samsung tại Việt Nam, số lượng TV kỹ thuật số DVB-T2 tích hợp được bán trong trận bóng đá World Cup 2014 đã tăng 30% so với tháng trước, đây là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp bass. Trong vài năm. Đồng thời, các báo cáo từ các siêu thị Pico và Media Mart tại Hà Nội cũng tuyên bố rằng TV DVB-T2 trở nên phổ biến hơn so với khi chúng được phát hành do nhu cầu xem các trận bóng đá. Số ngày bán hàng là hai lần và ba lần trước đó.

Phạm vi giá của TV là khoảng 10 triệu đồng Việt Nam. TV kỹ thuật số DVB-T2 tích hợp thu hút du khách.

So với TV thông thường, sản phẩm DVB-T2 tích hợp có thể cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn để chụp và xem trận đấu World Cup. TV mới có biểu tượng hỗ trợ DVB-T2 của Samsung, LG hoặc Sony cũng có thể xem khoảng 40 kênh TV kỹ thuật số mà không phải mua bộ thu TV kỹ thuật số riêng biệt hoặc lưu gói TV để xem miễn phí.

Trước đó, theo dự án số hóa TV của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1 tháng 4 năm 2014, TV có kích thước hơn 32 inch được bán tại Việt Nam phải sử dụng công nghệ LCD, màn hình PDP, LED, OLED và các công nghệ hiển thị khác, Nhận truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T2 / MPEG4. Nhiều nhà sản xuất lớn như Samsung, LG hay Sony cũng đã giới thiệu các model kết hợp tiêu chuẩn TV kỹ thuật số mới để tuân thủ xu hướng tiêu dùng và công nghệ mới. Tuy nhiên, sản phẩm không thay đổi trên thị trường lúc đầu.

Theo các nhà phê bình của hệ thống siêu thị điện tử Hà Nội, doanh số truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 tương đối chậm. Vì người dùng trong nước chưa thấy sự khác biệt, họ phải thay đổi để tiếp tục dự án số hóa TV. Cho đến khi bắt đầu World Cup vào tháng 6, nhiều tài năng bắt đầu xem các trận bóng đá trên các kênh truyền hình kỹ thuật số độ phân giải cao rõ ràng hơn và loạt phim truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 thu hút sự chú ý của mọi người. Doanh số của loạt sản phẩm này đang được cải thiện.

Ông Lê Quang Vũ, Tổng Giám đốc Hệ thống Siêu thị Media Mart (Hà Nội) cho biết, mặc dù điều này có vẻ không cần thiết nhưng cũng không khác, nhưng nếu đạt được bằng cách mua TV mới, người dùng nên cân nhắc mua sản phẩm hỗ trợ DVB-T2 . Đầu tiên, nó sẽ giúp các giao dịch mua TV trong tương lai tương thích với lộ trình truyền hình kỹ thuật số của bang, khi năm thành phố lớn sẽ ra mắt TV kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Ngoài ra, giá của TV hỗ trợ DVB-T2 không đắt so với TV truyền thống như TV thông minh hoặc TV 3D trước đây. Chẳng hạn, số model 40 inch full HD của TV tuner ít hơn so với Samsung H4200, LG LB561T, Panasonic A400V … giá chưa đến 10 triệu. Model cao cấp nhất, Samsung H5510, chỉ có giá khoảng 13 triệu đồng, tương đương với TV thông thường cộng với đầu thu kỹ thuật số của riêng nó và giá của nó là 1-2 triệu, với vị trí CAM tích hợp (hình ảnh). Bằng cách hỗ trợ TV kỹ thuật số, mẫu DVB-T2 tích hợp (như LB551T của LG) cũng có khả năng ghi và xem các chương trình mà TV truyền thống không có.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, mặc dù TV DVB-T2 được quảng cáo là không sử dụng đầu thu để xem TV kỹ thuật số, nhưng thực tế, hầu hết các mẫu DVB-T2 hiện chỉ xem các kênh phát sóng. So với việc xem cáp hoặc sử dụng một bộ thu riêng biệt, nhiều chương trình còn thiếu. Một số phim và kênh giải trí phải trả tiền, chẳng hạn như HBO, Star Film hoặc tin tức thể thao quốc tế, chỉ có thể được xem bằng thẻ trả phí.

Một số mô hình TV tích hợp vào TV kỹ thuật số là tuyệt vời. Trên thị trường-Phạm Anh