Vào sáng ngày 28 tháng 5, một chiếc xe mới với ngụy trang đã được treo trong khuôn viên đô thị của Vingroup ở Hà Nội, với dòng chữ “VinFast Nextgen” được viết trên thân xe. Đó là một chiếc xe thử nghiệm.

Điện VinFast 28/5 tại Hà Nội vào buổi sáng. Ảnh: VF

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết đây là một chiếc xe điện mới đang trong quá trình thử nghiệm để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay. Xe nhỏ hơn C được trang bị động cơ điện. Ở phía trước, lưới tản nhiệt truyền thống được niêm phong. Nói chung, đối với động cơ đốt trong, phần này nên được mở để làm mát.

Thiết kế của mô hình mới được vẽ bởi Pininfarina, người đã vẽ hai mô hình, Lux A và SA. Chiếc xe thử nghiệm sẽ tiếp tục được tinh chỉnh cho đến phiên bản thương mại.

VinFast dự kiến ​​sẽ mang một mô hình mới đến Hoa Kỳ tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11. Kể từ đó, chiếc xe sẽ được thử nghiệm tại nhiều thị trường trên thế giới vào tháng 1 năm 2021 và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 721.

Đường thử tại Hà Nội vào sáng 28/5. Không có bên nào tiết lộ. Công suất dự kiến ​​là khoảng 470 mã lực, và trong điều kiện lý tưởng, quãng đường di chuyển cho mỗi lần sạc là khoảng 500 km. Xe có thể được sạc tại nhà hoặc tại nhà ga. Pin được VinFast nghiên cứu và phát triển thông qua việc mua các thỏi LG.

Ngoài phiên bản điện, xe cũng sẽ sử dụng động cơ BMW để cung cấp phiên bản xăng. So với các mô hình 2.0 được cài đặt trên Lux A và SA, động cơ của BMW chỉ nhỏ bằng 1,5 và 1,6.

Mặt trước của xe được trang bị đèn pha “hấp dẫn”, chẳng hạn như mẫu Lux.

Bình minh Đặng