Trong bài viết “Top 10 xe bán chạy nhất năm 2019” trên VnExpress, bình luận phổ biến nhất không phải là nhà vô địch Vios, mà là tên Xpander xuất hiện hơn một năm trước. Các mẫu xe MPV của Mitsubishi đứng thứ hai với 20.098 xe. Vào năm 2020, hơn 5 tháng sau, do Covid-19, thị trường bị đình trệ và gần 5.000 xe đã được để lại cho mẫu xe này được nhập khẩu từ Indonesia. Đây là một cột mốc quan trọng và 25.000 xe đã đến tay khách hàng Việt Nam. – Doanh số của Xpander đang tăng tốc. Vào tháng 8 năm 2019, một năm sau khi ra mắt, chiếc xe đã đạt ngưỡng 10.000 xe. Với tốc độ này, phải mất 2,5 năm để đạt 25.000 xe. Nhưng đến tháng 5 năm 2020, khi thực sự bán được 25.000 xe, chỉ mất một năm và chín tháng.

Xpander là một đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: Thanh Nhân

Đối với nhiều người, Xpander là một con ngựa chợ đen, nhưng Mitsubishi Việt Nam có lý do để theo đuổi mục tiêu biến mô hình của mình thành sức mạnh thực sự. Bởi vì, Xpander là người mẫu đầu tiên đánh bại Innova trong lĩnh vực MPV. Ngoài ra, về mặt lắp ráp, báo giá chủ động sẽ giúp nhiều khách hàng sử dụng xe hơn.

– Chứng minh rằng doanh số của Xpander tại thị trường Việt Nam đã tăng lên. Trong ba năm qua kể từ khi Việt Nam ra mắt, 250.000 xe đã được bán cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, và trong một năm và chín tháng sau, Việt Nam đã đăng ký 25.000 xe, chiếm 10%. Ngoài Việt Nam, Xpander cũng được bán cho các thị trường Đông Nam Á, như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia hay châu Á, chẳng hạn như Bangladesh …

Trong năm 2018-2019, Xpander thường là một trong mười chiếc xe bán chạy nhất. Hầu hết các vùng của Đông Nam Á. Tại Indonesia, đây là mẫu xe thành công nhất năm 2018, giành được 9 giải thưởng từ các tạp chí ô tô nổi tiếng và duy trì doanh số dẫn đầu trong vài tháng liên tiếp. Tại Philippines, Xpander cũng giành chiến thắng ở hạng mục “Xe của năm” và “Thiết kế ấn tượng nhất” trong hạng mục MPV năm 2019. Bước vào năm 2020, Mitsubishi Xpander tiếp tục nhận được “Minivan nhỏ tốt nhất năm 2020” do Otomotif Award Indonesia bình chọn và đánh giá. Đây là lần thứ hai Xpander có được mức giá này tại thị trường Indonesia.

Theo các đại lý, sau khi thu thập ý tưởng của người mua xe, họ có những lý do sau để khiến Xpander hấp dẫn: thiết kế Dynamic Shield trẻ trung và hiện đại, có 7 chỗ ngồi bên trong, theo triết lý của Omotenashi, có rất nhiều chỗ ngồi Cơ sở công cộng, tiết kiệm năng lượng và kinh tế cao. Khách của Xpander có cả người dùng nhà riêng và đại lý dịch vụ.

Lần này, Công ty TNHH Công nghiệp ô tô Mitsubishi Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí cho tất cả khách hàng phiếu giảm giá thay dầu. Công ty sở hữu Xpander. Đồng thời, khách hàng mua xe mới sẽ nhận được một món quà bảo hiểm vật chất trị giá khoảng 9 triệu euro. Ngoài ra, công ty cũng tổ chức một cuộc thi ảnh “Proud Big Family Xpander” và tặng 300 mẫu quà tặng xe hơi.

Đức Trí