Tuy nhiên, khi so sánh bảng giá, khách hàng sẽ luôn thấy sự khác biệt về lợi ích, dịch vụ bổ sung, điều kiện ứng dụng hoặc phí giữa các công ty bảo hiểm. Đặc biệt, một số dịch vụ cần thiết mà khách hàng nên chú ý, như:

Đối với bảo hiểm thủy lực, mặc dù rất quan trọng, không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp dịch vụ này. Chi phí thay thế và sửa chữa chiếc xe này khá cao, đặc biệt đối với những chiếc xe hạng sang nhập khẩu, thiệt hại cho tàu cá nhân có thể từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng Việt Nam.

Dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng là một lợi thế rõ ràng của giá bảo hiểm. Danh sách. Một số công ty bảo hiểm chỉ hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng mua các lợi ích khác để chọn sửa chữa nhà xe và phạm vi và điều kiện cứu hộ bị hạn chế. Hiện tại, chỉ có Bảo hiểm Liberty AutoCare có thể cung cấp dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/7 với chi phí hàng năm lên tới 4 triệu đồng. Trong bảng giá của nhiều công ty bảo hiểm, nếu khách hàng muốn tự sửa chữa nhà xe, họ phải trả thêm phí.

Ngoài ra, chủ sở hữu cũng phải tham khảo danh sách các nhà để xe chính hãng được cung cấp. Bởi một công ty bảo hiểm. Có thể mất nhiều thời gian để trả cho công ty bảo hiểm trực tiếp như một yêu cầu bồi thường.

Nếu chiếc xe được sử dụng hơn một năm kể từ ngày sản xuất, nó cần được ghi rõ trong báo giá. Khấu hao có thể được sử dụng khi bù hoặc thay thế các bộ phận mới. Nhiều công ty bảo hiểm sẽ phải trả một phần chi phí thay thế. Ví dụ: nếu giá thị trường của một chiếc ô tô là 80%, sẽ phải trả thêm 20% phí. Một số công ty cũng hứa sẽ thay thế phụ tùng 100% mà không khấu hao.

– Cuối cùng, nó không bao gồm trách nhiệm bảo hiểm. Với bảo hiểm trộm cắp một phần, nhiều công ty sẽ không bồi thường nếu gương chiếu hậu của xe bị hỏng khi không được giám sát trên đường. Một số công ty giới hạn số lượng các mặt hàng bị đánh cắp, trong khi những công ty khác chỉ giới hạn số lượng các vụ đánh cắp. Cũng có những công ty không cần đỗ xe trong bãi đỗ xe với bãi đỗ xe hai lần một năm và không giới hạn số lượng bộ phận bị đánh cắp … ví dụ: bảo hiểm Tự động Liberty Liberty. Luật yêu cầu cung cấp bảo hiểm trách nhiệm tự động, vì vậy khách hàng quan tâm nhiều hơn đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ô tô và tai nạn lái xe. Do đó, các công ty bảo hiểm thường thúc đẩy doanh số bằng cách giảm chi phí của hai hoạt động này.

Tuy nhiên, chi phí thấp và chất lượng dịch vụ cũng tỷ lệ thuận, nhưng ở một số trường, nếu khách hàng không chú ý đặc biệt đến hợp đồng, nó có thể rẻ hơn nếu nó đắt. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định, không chỉ lo lắng về phí bảo hiểm.

Ngọc Diệp