Tập đoàn ô tô Toyota Việt Nam đã công bố thu hồi 3.526 xe, bao gồm Altis, Hilux, Prius, Lexus NX 200t và Lexus RX 350, để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí. Lý do là các lỗi trong chuỗi sản xuất được xác nhận bởi công ty mẹ Nhật Bản. Sau một thời gian sử dụng, lớp cách điện của chip xử lý trong cảm biến túi khí phía trước hoặc cảm biến túi khí bên có thể bị tắt, khiến mạch bị ngắt và ngăn cảm biến hoạt động bình thường.

Altis được sản xuất vào nửa cuối năm 2015 có thể không làm phồng túi khí trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đối với các phương tiện trong khu vực bị ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí bị hỏng, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng lên. Bảng điều khiển. Khi một chiếc xe va chạm, túi khí sẽ không phồng lên hoặc trở nên vô dụng. Danh sách các phương tiện gặp trục trặc có thể xảy ra như sau:

Toyota Việt Nam chưa báo cáo bất kỳ tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, công ty sẽ thay thế các cảm biến túi khí bị hỏng cho tất cả các phương tiện bị ảnh hưởng. Trước đây, nhiều khách hàng sử dụng xe Toyota đã được phản ánh trong túi khí. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, mặc dù phần đầu xe bị nghiền nát nghiêm trọng, không khí phía trước không mở rộng. Các chuyên gia kỹ thuật của Toyota Việt Nam cho biết, các đại lý gặp phải khách hàng đi đến Fortuner, Innova, Altis và Camry đến cửa hàng sửa chữa, và phàn nàn rằng đây là vì chiếc xe Có một tai nạn, nhưng túi khí không bị thổi phồng. Công ty đã kiểm tra, nhưng hệ thống túi khí không bị trục trặc. Những chiếc xe này không phải là một phần của nhóm sản phẩm bị lỗi thu hồi.

Gần đây, những khách hàng lái xe Camry có cùng khuyết điểm và cùng một khiếu nại. Công ty đã kiểm tra chiếc xe với các chuyên gia từ bộ phận dịch vụ đăng ký và xác nhận rằng túi khí hoạt động tốt và không có lỗi. Các chuyên gia của công ty chỉ ra rằng chiếc xe có lỗi “túi khí không thể triển khai” và đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng lên. Nếu đèn cảnh báo không sáng, hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài việc thu hồi này, Toyota Việt Nam cũng đã thu hồi 16.964 xe Corolla Altis được lắp ráp tại nước này từ ngày 4 tháng 1 năm 2010 đến ngày 29 tháng 12 năm 2012 để kiểm tra và thay thế các thiết bị bơm khí túi khí. Khách hàng phía trước. Các máy bơm không khí do Gao Tian cung cấp bị nghi là ẩm ướt. Khi tai nạn xảy ra, hệ thốngg Sau khi túi khí được kích hoạt, tùy theo từng trường hợp, khí trơ được giải phóng sẽ gây áp lực quá mức lên bên trong máy bơm khí, khiến nó bị vỡ. Các mảnh vỡ gây ra vỡ, các mảnh kim loại trong máy bơm không khí đi qua túi khí, gây thương tích nghiêm trọng.

Công ty sẽ thay thế cụm bơm trong túi khí của hành khách phía trước của chiếc xe có liên quan. Không có phương tiện khác được trang bị túi khí được cung cấp bởi các công ty khác ngoài Takata được gọi. -Minh Vũ