Một nửa sự hỗn loạn tại thị trường ô tô Việt Nam không chỉ xảy ra trong lĩnh vực ô tô phổ biến mà còn trong lĩnh vực ô tô hạng sang. Chính sách hạn chế ô tô nhập khẩu của chính phủ khiến mọi người “cười, mọi người khóc”.

Chênh lệch doanh số giữa xe hạng sang lắp ráp và nhập khẩu

Theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mercedes đã thông báo tại Việt Nam rằng họ đã bán được 2.942 xe trong năm 2018 trong nửa đầu năm, so với năm 2017 Mức tăng trưởng hàng năm là 6%. Con số này cho phép nhà sản xuất ô tô Đức chia sẻ niềm tin chia sẻ 75% của Step. Xe hạng sang, tăng 70% so với năm trước (không bao gồm xe không nguyên bản).

Khác với Mercedes, một nhà sản xuất xe hơi hạng sang khác của VAMA là Lexus, có con số không cao, chỉ có Trường Hải không công khai bán số liệu của 84 BMW và Mini. Nguồn tin của VnExpress cho biết, tổng số xe của hai thương hiệu này vượt quá 350 chiếc.

Doanh số của Lexus giảm trong nửa đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017. Nguồn: VAMA.

Công ty nhập khẩu ròng nhập khẩu ô tô, Porsche và thị phần vừa phải khác chỉ vài chục, Jaguar-Land Rover tăng 250% so với nửa đầu năm 2017, nhưng không quá 200 xe. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo cho biết XC60 của họ đã phát triển tốt, nhưng giống như các thương hiệu khác, doanh số bị hạn chế do không có nguồn cung. Giống như các nhà nhập khẩu châu Âu khác, chỉ có Audi là chiếc xe yên tĩnh nhất, nhưng nó không thể quay trở lại chiếc xe, nơi bán tiền giấy cho khách hàng của thời đại trước.

Sự khác biệt về doanh số giữa Mercedes và các công ty khác phản ánh rõ nhất ảnh hưởng của Audi đối với Nghị định số 116. Mercedes có bốn chiếc xe lắp ráp, C-Class, E-Class, S-Class và GLC, tất cả đều là những yếu tố chính thúc đẩy doanh số. Đây là kỷ lục cao nhất đối với các nhà sản xuất Đức (chỉ C-class và GLC chiếm 60% tổng doanh số của Mercedes trong nửa đầu năm 2018). Mặt khác, các nhà sản xuất ô tô nhập khẩu đang ở trong tình trạng họ không có gì để bán ngay cả khi khách hàng của họ có tiền gửi dài hạn.

Lợi thế của lắp ráp trong nước đã giúp Mercedes cung cấp nguồn cung ổn định. Nhiều nhà phân phối được phân phối ở ba khu vực. . Với thiết kế đẹp mắt, riêng mẫu GLC đã chiếm tới 90% thị trường, phù hợp với giới trẻ, với mức giá dao động từ 168 đến US $ 214 tỷ. Đối thủ cạnh tranh chính của BMW X3 chỉ là 2 tỷ đồng.

Doanh số bán hàng của Mercedes-Benz là cao nhất trong lĩnh vực xe hơi sang trọng.

Trong lĩnh vực xe hạng sang, Công ty Volkswagen Việt Nam tuyên bố bán 500 xe. Trong nửa đầu năm 2018, so với cùng kỳ năm 2017, nó tăng gấp ba lần. Giấy VTA là một vấn đề phổ biến đối với các công ty nhập khẩu ô tô và Volkswagen. Ngoài ra, trong nửa đầu năm 2018, công ty đã nhập khẩu ô tô từ Mexico nhưng số lượng có hạn. . Hầu hết doanh số bán xe đến từ xe nhập khẩu năm 2017. -Những khó khăn cho các nhà nhập khẩu-Bán hàng trong bộ phận lắp ráp là tốt, nhưng Mercedes cũng khó nhập khẩu. Mẫu xe S-Class mới, sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017, phải hoãn lại cho đến giữa năm 2018 để đồng thời hiển thị mẫu xe Maybach S-class nhập khẩu từ Đức. Khó khăn bắt nguồn từ việc gia hạn tài liệu chứng nhận loại (VTA) và thời gian kiểm tra hàng loạt.

Nếu không có xe lắp ráp, Lexus sẽ trở nên “thảm” hơn trong nửa đầu năm nay. Không thể nhập hàng năm 2018. Các nhà sản xuất ô tô hạng sang không bán xe trong một tháng, hầu hết họ đã bán được 80 xe trong tháng 1. Trong một cuộc họp báo gần đây, khi được hỏi về nền tảng của những chiếc xe Lexus trong các sản phẩm xe hơi phổ biến của Toyota xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh và cảng Hải Phòng, đại diện công ty đã tuyên bố ngắn gọn: “Những chiếc xe của Lexus đã không quay trở lại trừ những lý do khách quan. Ngoài việc thiếu xe hơi, Lexus vẫn phải đối mặt với hoàn cảnh của các đối thủ cạnh tranh, đó là do phạm vi sản phẩm nhỏ, Thành phố Hồ Chí Minh và Yiyi tại Hà Nội. Mặc dù có 9 đối thủ như Mercedes, 3 Audi và 2 BMW , Nhưng mục tiêu của Trương Hải, là mở 15 đại lý một năm sau khi khôi phục quyền phân phối cho Euro Auto vào đầu năm 2018. Độ tin cậy và tính cơ động cao của công ty mẹ Toyota dường như không giúp những chiếc xe sang trọng với những sở thích và phong cách mua khác nhau Theo thống kê từ các nhà bán chạy nhất, ngay cả tại thị trường nội địa Nhật Bản, doanh số bán hàng năm 2017 của Lexus cũng cho thấy điều tương tự. Nó vẫn được xếp sau Mercedes và BMW.

BMW Motors và Truong Hai 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu hợp tác .– Trong nhiều năm, mặc dù xe BMW đã không phản ứng chống lại Mercedes trên thị trường, Tuy nhiên, BMW, đặc biệt là tại các đại lý ô tô châu Âu, vẫn thu hút nhiều khách hàng đồng nghiệp. Đỉnh cao năm 2015 là gần 2.000. Năm 2007, so với thời gian sản xuất trong ngành sản xuất ô tô, Euro Auto Doanh số cao hơn đã thay đổi hình ảnh của BMW.Hòa Bình (VMC) từ năm 1994. Tuy nhiên, liên quan đến vụ buôn lậu BMW vào tháng 4/2017, số phận của những chiếc xe BMW tại Việt Nam sau khi trở về Tronhai phải “bắt đầu lại từ đầu”. Sau chuyến thám hiểm khoảng 300 xe vào cuối năm 2017, thương hiệu Bavaria vẫn chưa trở lại Việt Nam.

“” Xe sang trọng “là một trò chơi hoàn toàn khác với những chiếc xe thông thường. Ông Trương Hải có nhiều lợi thế, nhưng rất khó để mở ngay hàng chục đại lý để đẩy doanh số 300 xe lên hàng nghìn người “, ông chủ một nhà sản xuất ô tô Đức tại Việt Nam cho biết.” Nhập khẩu phải được tính trong một thời gian dài. , Và không thể áp dụng các phương pháp thương mại của xe hơi thông thường cho xe hơi cao cấp.

Showroom của Jaguar tại Sài Gòn. Mặc dù doanh số của các cuộc thi quốc tế không quá cao tại Việt Nam, doanh số của các công ty còn lại có tác động lớn đến việc chăm sóc các nhóm khách hàng cụ thể. Cho đến nay, Porsche Cayenne ( Những người đam mê Porsche Cayenne) bắt đầu đặt hàng từ tháng 11 năm 2017. Công ty đăng ký Porsche Đức phải trực tiếp đến Việt Nam để hiểu và hiểu tình hình và tìm cách giúp các đại lý giải quyết giấy tờ.

Cho đến nay, nhập khẩu xe hơi châu Âu Đại lý đã quyết định nhập khẩu và thải bỏ xe một lần nữa, nhưng Lexus cho biết họ vẫn không có dấu hiệu tích cực. Thực tế, công ty có khoảng 25 xe để thử nghiệm, nhưng đây là phiên bản châu Âu đạt tiêu chuẩn Euro 6 và rất khó lái ở Việt Nam Do chất lượng xăng kém, công ty lo lắng rằng nó sẽ sớm ảnh hưởng đến động cơ. Mặc dù tình hình dự kiến ​​sẽ dần dần “nóng lên” trong nửa cuối năm nay, số lượng xe trở lại ít nhiều là vấn đề đối với khách hàng, nhà sản xuất và đại lý. — Thanh Nhân-Đức y