Trong báo cáo của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) ngày 9 tháng 4, General Motors của Việt Nam (GM VN) tuyên bố sẽ ngừng cung cấp các mẫu xe SUV thành phố Chevrolet Trax. Một chiếc crossover nhỏ nhập từ Hàn Quốc.

Chevrolet Trax. Ảnh: Lương Dũng.

Đại diện của General Motors VN cho biết, công ty không đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu ô tô từ Hàn Quốc theo quy định của Nghị định số 116. Đại diện của General Motors VM chia sẻ: “Chính quyền Hàn Quốc vẫn đang xem xét cung cấp cho chúng tôi các tài liệu.” .

Khách hàng sử dụng Trax sẽ không bị ảnh hưởng bởi các dịch vụ bảo trì và thay thế phụ tùng. Công ty đang cố gắng đưa Trax trở lại thị trường Việt Nam, nhưng gặp nhiều khó khăn. Nếu Trax không thể tiếp tục bán, EcoSport sẽ giảm đối thủ và tự tin “chỉ còn một con ngựa”.

Mất Trax, GM VN sẽ tập trung giới thiệu hai mẫu xe nhập khẩu khác là Chevrolet Colorado và Chevrolet. tiên phong. Trong quý đầu tiên của năm 2018, General Motors VN đã bán được gần 450 xe Colorado. Công ty tin rằng Trax sẽ không gây ra nhiều tác động, bởi vì phân khúc SUV cỡ nhỏ có thị phần dưới 2%.

Chevrolet Trax đã được bán tại Việt Nam từ đầu năm 2017, và doanh số của mẫu xe này chỉ còn ít. Chỉ có mười chiếc xe mỗi tháng, thua xa đối thủ Ford EcoSport. Chiếc crossover nhỏ được trang bị Chevrolet có trải nghiệm lái tốt, nhưng do giá cao, giá trượt của nó gần 900 triệu đô la Mỹ, tương đương với lợi thế của các đối thủ và giá của Mazda3 2.0 hoặc Toyota Altis 1.8G CVT. Giá của Ford EcoSport Titanium gần 750 triệu USD và giá của Suzuki Vitara gần 850 triệu USD.