Neil Shah, phó giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, cho biết vào tháng 4, Huawei chiếm 19% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Samsung đứng thứ hai với 17% thị phần. Thị trường điện thoại thông minh vào tháng 4 năm 2020. Hình ảnh: TechRadar .

Ông Shah nói rằng thành công của Huawei, xuất phát từ lòng yêu nước của người dân Trung Quốc. Shah nói: “Kể từ khi Hoa Kỳ cấm công ty, họ đã ưu tiên mua các sản phẩm của Huawei.” “Tại Trung Quốc, Huawei đã hoạt động rất tốt trong quý đầu tiên của năm 2020.”

Các chuyên gia của Counterpoint cho biết Huawei cũng được hưởng lợi từ Các đối thủ dịch bệnh Covid-19 tạm thời giảm. Do chính sách kiểm dịch xã hội, Samsung đã bị ảnh hưởng nặng nề ở Ấn Độ, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và một số khu vực của Châu Âu. Số lượng người tiêu dùng Trung Quốc trên thị trường đã giảm xuống không, và nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi từ tháng Ba. -Tuy nhiên, Huawei chỉ “lên tiếng” trong một khoảng thời gian ngắn. Vào tháng 5, các công ty Trung Quốc đã rơi xuống vị trí thứ hai và Samsung đứng đầu. Tuy nhiên, đại diện của Counterpoint không cung cấp số liệu chính xác.

Huawei đặt mục tiêu trở thành một nhà lãnh đạo thế giới bốn năm trước. Năm 2016, Richard Yu, giám đốc phụ trách vấn đề người tiêu dùng của Huawei, đã công bố vị trí đầu tiên của mình trên thị trường di động sau 5 năm. Trên thực tế, nó đã khiến Apple trở thành vị trí thứ hai vào năm ngoái, đe dọa trực tiếp đến vị thế của Samsung. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ vào tháng 5 năm 2019 đã khiến tham vọng trở nên khó khăn. Shah nói rằng vì lý do kinh tế, Huawei dự kiến ​​sẽ không trở lại vị trí hàng đầu trong vài tháng tới. Phục hồi toàn cầu. – Baolin