Các đại lý xe hơi của Honda đang nỗ lực để tối đa hóa lợi nhuận của CR-V. Thậm chí, các đại lý này không có hứng thú mua xe trong tháng vừa qua (tháng 7 theo âm lịch). Đây là tháng bán hàng thấp nhất trong năm vì người Việt Nam lo lắng về việc mua xe .

Khi Honda CR-V được ra mắt tại Nha Trang vào cuối năm 2017 .

Theo đại lý Honda, CR-V hiện không có xe hơi. Có thể được phân phối cho khách. Ông nói: “Hiện tại, thời gian giao hàng cuối cùng của người mua CR-V là 6 tháng.” Tuy nhiên, một số đại lý có hàng tồn kho CR-V, và phiên bản L cũng có sẵn. . Nếu 80 triệu phụ kiện đã được cài đặt, chúng có thể được giao ngay lập tức. Nếu khách từ chối trả tiền, thời gian chờ đợi có thể được kéo dài sang quý đầu tiên của năm tới. Tình trạng này đã tiếp tục kể từ khi ra mắt. Giá phụ kiện mà khách hàng phải trả theo thời gian thường từ 50 triệu đến 80 triệu đồng.

Doanh số CR-V của Honda trong tháng 7 đã giảm xuống còn 302 từ 706 vào tháng 6 và đã rút khỏi chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường. Kể từ khi thông quan nhập khẩu xe miễn thuế nhập khẩu vào tháng 3, doanh số bán hàng của CR-V chưa bao giờ dưới 400 như tháng trước.

– Nhập khẩu CBU làm cho thương hiệu phụ thuộc vào Việt Nam. Trong các nhà máy nước ngoài, nguồn cung không ổn định. Honda CR-V hiện được nhập khẩu từ Thái Lan, vì vậy nó cũng không ngoại lệ. Kể từ đầu năm, Thái Lan là thị trường xuất khẩu ô tô lớn nhất sang Việt Nam, với hơn 5.000 xe nhập khẩu trong tháng 7.

Kể từ đầu năm, không có dấu hiệu giảm giá trên thị trường ô tô nhập khẩu. . Hầu hết các xe bán ra, nếu bạn muốn nhận xe ngay, khách hàng phải trả thêm tiền để lắp đặt phụ kiện. Đồng thời, những chiếc xe giá rẻ không thua kém những chiếc được lắp ráp cùng cấp.

Ngọc Tuấn