Apple đã bán tổng cộng 40,4 triệu iPhone trong năm 2016, một quý thứ hai liên tiếp thất bại trong kinh doanh, với mức giảm tới 15%, thấp nhất trong 13 năm. Kết quả bị ảnh hưởng bởi các thị trường lớn (đặc biệt là Trung Quốc), đã giảm 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 12,6 triệu đơn vị xuống còn 8,6 triệu đơn vị. Trung Quốc đã nhảy từ thị trường lớn thứ hai của Apple sau Hoa Kỳ sang thị trường lớn thứ ba sau Châu Âu.

Tim Cook đã đến thăm Trung Quốc.

Vì vậy, Tim Cook đã không đến Trung Quốc trong tuần này vì thiện chí. Cook hứa sẽ thành lập trung tâm R & D đầu tiên tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Bắc Kinh Trương Cao Lê vào ngày 16/8. Một ngày sau, anh đến Trùng Khánh để gặp gỡ các nhân viên và thị trưởng của Apple Store. Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần hy vọng dựa vào một số lượng lớn (số lượng điện thoại thông minh lớn nhất) và người dùng Internet trên toàn thế giới để thu hút các công ty nước ngoài thành lập và đầu tư thông qua đầu tư và chuyển giao công nghệ. Phát triển kinh tế địa phương … nhưng không có sự chấp thuận. Trước đó, Apple cũng đồng ý đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing, dịch vụ điện thoại lớn nhất của Trung Quốc.

“Cook đang cố gắng chứng minh rằng ông đã lắng nghe, tiếp thu, học hỏi và đánh giá. Đây là cách để Apple thiết lập mối quan hệ tốt.” Giám đốc nghiên cứu của IDC Trung Quốc Kitty Fok nói. Quý II năm 2016, Trung Quốc Điều tương tự cũng đúng với năm công ty điện thoại thông minh hàng đầu. Đáp lại, Trung Quốc cũng đã thực hiện các biện pháp quan tâm đến Apple, không phải bây giờ, mà là vài tháng trước, nhưng cô lo lắng về việc kinh doanh. Gia công thêm sản phẩm. Vào tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang đã tham gia Khi được hỏi về Chủ tịch Foxconn Terry Gou, ông bày tỏ sự quan tâm đến iPhone, “Sản xuất iPhone sẽ giảm trong năm nay? “Guo Taiming trả lời” Xu hướng năm nay đang giảm “, cố gắng tránh vấn đề này. Tỷ lệ phần trăm so với năm trước. Cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng do chi phí thấp hơn và các chính sách mở ảnh hưởng đến việc ra quyết định, chính quyền Trung Quốc đã buộc Apple phải quản lý. Chuyển sang các công ty gia công địa phương ở Ấn Độ. Rút vốn từ Foxconn. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông công cộng, như Global Times, đã nhanh chóng bác bỏ “lập luận thúc đẩy các công ty nước ngoài như Apple đầu tư vào phía tây Trung Quốc thậm chí còn tốt hơn Ấn Độ.” — – Theo “Tạp chí Phố Wall”, nhượng bộ của Cook đối với Trung Quốc xuất phát từ các biện pháp bắt buộc của chính phủ, như cấm iTunes và iBooks, các vụ kiện liên quan đến thương hiệu iPhone hoặc chia sẻ mã nguồn của các sản phẩm quan trọng … Trung Quốc đã ban hành nhiều điều mới Luật về các biện pháp an ninh mạng, bao gồm các quy định về các công ty nước ngoài lưu trữ dữ liệu ở đó và chia sẻ dữ liệu theo yêu cầu. Do đó, quyết định của Apple không khó hiểu vì điều kiện kinh doanh của nó có dấu hiệu suy giảm.