Đại diện của Piaggio tại Việt Nam cho biết công ty sẽ phân phối xe máy điện Vespa Elettrica tại thị trường nội địa vào khoảng quý II năm 2019, nhưng giá vẫn chưa được công bố. Ở châu Âu, Elettrica có giá hơn 7.300 USD.

Xe ý tưởng điện Vespa Elettrica tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017. Ảnh: Phạm Trung .

Vespa Elettrica xuất hiện tại Việt Nam như một phần của Triển lãm xe máy 2017. Phiên bản thương mại bắt đầu trên dây chuyền sản xuất vào tháng 9 năm 2018. Những chiếc xe được sản xuất tại nhà máy Pontedera ở Pisa, Ý và được bán cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nơi khác trên thế giới.

Các mẫu xe của Piaggio có hai chế độ lái, bao gồm Eco và giới hạn tốc độ 30 km / h. Công suất sử dụng toàn bộ sức mạnh của động cơ 5,4 mã lực và mô-men xoắn vượt quá 20 Nm.

Theo nhà sản xuất, năng lượng đến từ pin lithium-ion, có thể được sạc đầy trong 4 phút. Giờ, phạm vi gần 100 km. Tuổi thọ pin có thể đạt 50.000-70.000 km thời gian hoạt động, tương đương với 10 năm sử dụng ở khu vực thành thị.

Ngoài phiên bản điện nguyên chất, Piaggio Elettrica còn có phiên bản X, phạm vi hoạt động tối đa là 200 km. Nhờ vào máy tạo xăng để tiết kiệm pin. AI là một công nghệ phi thường xuất hiện trên mô hình của Piaggio. Bao gồm các chức năng xác định người đi bộ và phương tiện, cung cấp lời khuyên về các tuyến đường và dữ liệu giao thông, và giúp giảm nguy cơ lái xe.

Việc sản xuất xe máy điện Vespa Elettrica được coi là một phần trong chiến lược sản phẩm của Piaggio nhằm đa dạng hóa và tương lai xe xanh. Tại Việt Nam, mặc dù chưa nở rộ, sự xuất hiện của xe hybrid PCX của Honda VinFast Klara và Yamaha Grand Hybrid cho thấy thị trường xe máy đã bắt đầu hướng tới các giải pháp công nghệ mới, ứng dụng năng lượng sạch hoặc giảm khí thải môi trường. thay đổi. -Gyeongnam