Vào cuối tháng 11, Mazda đã phát hành Mazda2, một phiên bản cải tiến của phiên bản sedan và hatchback. Một ngày sau, Suzuki cũng ra mắt dòng Swift 2019. Vào mùa mua sắm cuối năm, hai chiếc xe cạnh tranh trực tiếp trên thị trường đã thay đổi, nhưng chúng có điểm chung là chúng là những chiếc CBU được nhập khẩu từ Thái Lan. Thay vì đến với nhau. giống như trước đây. Phân khúc hatchback của Phần B hiện tại bao gồm Toyota Yaris, Honda Jazz, Mazda2, Suzuki Swift, Ford Fiesta và bốn cái tên đầu tiên đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Chỉ có lễ hội Carnival sẽ được tổ chức ở cấp quốc gia. Vios, Yaris hoặc Jazz City hiện đang được lắp ráp.

Mazda đã liên tục tăng đầu tư vào nhà máy Chu Lai. Sản phẩm của hãng chủ yếu được lắp ráp, nhưng đột nhiên nó đã chuyển sang nhập khẩu. Mazda 2. Đại diện của hãng cho biết đây là chính sách chung của công ty mẹ và nhiều sản phẩm Mazda2 trên thị trường sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan.

2019 Suzuki Swift vừa ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng .

Đồng thời, Suzuki Swift cũng được lắp ráp tại Trung Quốc từ năm 2015 đến 2017, nhưng ở phiên bản mới, liên doanh ô tô Nhật Bản đã thay thế mẫu CBU nhập khẩu. Nhà sản xuất Nhật Bản không còn lắp đặt ô tô tại Việt Nam. Đại diện công ty chỉ ra rằng dây chuyền sản xuất Swift trước đây được sử dụng cho xe tải và lĩnh vực thương mại mang lại lợi nhuận cho công ty.

Trong phần hatchback của Phần B, chỉ có Ford Fiesta được lắp ráp tại địa phương. , Chỉ dành cho đối thủ cạnh tranh nhập khẩu CBU. Chỉ có một phiên bản của lễ hội, với mức giá 564 triệu đồng, cạnh tranh với những chiếc xe CBU nhập khẩu.

Nâng cấp từ Mazda 2.

Các chuyên gia nói rằng lý do tại sao các nhà sản xuất không quan tâm đến lắp ráp cỡ B là vì chiếc hatchback hiện không bán chạy. Giá nằm trong khoảng 500 đến 600 triệu đô la Mỹ, có các đối thủ cạnh tranh xe hơi và nhiều sản phẩm chéo. Một giám đốc bán hàng cao cấp cho biết, nếu cần những chiếc xe nhỏ trong thành phố, người tiêu dùng thường sẽ chọn Loại A (lớn hơn một chút so với Loại B), hoặc chọn ô tô hoặc crossover để mang nhiều đồ lớn hơn. Kích thước của hatchback quá lớn, rất khó để đạt được nhiều chức năng cần thiết. Ford Fiesta hatchback đã bán được 283 chiếc xe kể từ đầu năm, ít hơn một chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Mazda2 (bao gồm cả phiên bản sedan) đã bán được tổng cộng 1.966 xe, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017. Toyota Yaris đạt 730 xe, so với 2.044 xe cùng kỳ năm ngoái. Honda Jazz bán được 1.874 xe.

Đồng thời, doanh số bán của các biến thể xe hơi như Toyota Vios và Honda đạt mức cao mới, với lần lượt 20.951 và 8.647. -Số lượng bán hàng không cao, và nhu cầu về ô tô đang tăng nhanh đến mức công ty không quan tâm, do đó nhường chỗ cho các sản phẩm khác. Các chuyên gia nói rằng hatchback cỡ B không phải là số lượng đầu tiên, mặc dù hầu hết các thương hiệu cung cấp sản phẩm trong phân khúc thị trường này ngoài việc không đạt được quy mô và kích thước. Chính sách nhập khẩu. Đây cũng là lý do khiến công ty chuyển sang ô tô nhập khẩu. Hiện tại, Yaris, Jazz, Swift và Mazda2 đều có hàng từ Thái Lan. Theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), những hàng hóa này chịu thuế nhập khẩu 0%. -Thị trường ô tô tại Việt Nam đang dần được phân biệt với ô tô nhập khẩu. Xuất khẩu tập trung ở thị trường cao cấp, trong khi ô tô nhỏ là lãnh thổ của công ty lắp ráp. Hyundai i10, Accent, Toyota Vios, Mazda 3, Honda City, Kia Morning và các mẫu xe bán chạy nhất khác trên thị trường đã được lắp ráp.