Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết, mặc dù Raptor có thiết kế xe bán tải, nhưng nó vẫn không thể đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của xe bán tải, vì vậy nó vẫn được coi là một chiếc xe hơi. Cụ thể, lý do chính là tỷ lệ cước vận chuyển trên hành khách yêu cầu phải lớn hơn 0,8, nhưng Raptor chỉ khoảng 0,8.

Raptor có kích thước tương tự Ranger, nhưng sử dụng nhiều thành viên. Chi tiết để tối ưu hóa hoạt động bình thường. Đặc biệt nhất là hệ thống treo Fox Racing Shox, đây là hệ thống treo sau đa liên kết với lò xo và giảm xóc thủy lực. Đồng thời, Ranger sử dụng giảm xóc với nhíp truyền thống trên xe tải. Ưu điểm của Fox là nó chạy trơn tru, nhưng nó không thể chịu được các vật nặng như nhíp.

Ford Ranger Raptor tại Úc.

Đại diện của Ford tin rằng việc giao biển số xe cho Raptor là hợp lý. Xe bán tải được thiết kế, nhưng hãng xe Mỹ này đã hướng các mẫu xe mới đến các chức năng của SUV. Ngoài hệ thống treo của thương hiệu, chiếc xe còn được trang bị động cơ tăng áp kép 2.0, hộp số tự động 10 cấp và nhiều công nghệ nội thất và an toàn.

Cơ quan đăng ký Việt Nam tuyên bố rằng hiện tại có những kẻ săn lùng đã đăng ký làm biển số xe, nhưng nó sẽ dựa trên các quy tắc được xem xét khi có xe. Trên thực tế, trước khi Ford F-150 nhập khẩu không nguyên bản thường mang A, H (xe hơi) thay vì C (xe tải), Raptor không phải là chiếc xe tải đầu tiên có xe hơi. .

Khi được xem như một chiếc xe hơi, các loại thuế và phí được tính cho Raptor sẽ thay đổi tùy theo từng xe bán tải. Các chi tiết được trình bày trong bảng sau:

Thuế suất thuế nhập khẩu là 0% (nếu đạt 40% trong khu vực ASEAN), không có sự khác biệt giữa xe tải và xe hơi, nhưng thuế tiêu thụ và phí đăng ký là về các công thức cơ bản nhất để tính toán phương tiện. Giá là giá cổng + thuế nhập khẩu (0%) + SCT + 10% VAT. Chi phí của khách hàng là một khoản phí đăng ký bổ sung, vì vậy số tiền phải trả là cước phí x (1 +% SCT) x (1 +% VAT) x (đăng ký 1 +%). Khách hàng phải trả thêm phí đăng ký 10-15% dựa trên địa điểm. Giả sử giá nhập khẩu ô tô là 1 tỷ đồng, người mua tại Hà Nội sẽ thu phí đăng ký 12%. %) x (1 + 10%) x (1 + 2%) = 1.293 tỷ.-Theo kế hoạch xe khách, chi phí khách hàng là 1 tỷ x (1 + 40%) x (1 + 10%) x (1 + 12%) = 1.724,8 tỷ. Chênh lệch giữa hai lựa chọn là 434,5 triệu đồng. Giá nhập khẩu càng cao, chi phí thực tế càng cao. Nếu giá nhập khẩu chỉ 500 triệu, chênh lệch sẽ giảm một nửa xuống còn 217 triệu.

Trước khi áp dụng thông tin Raptor cho xe, một số thông tin của đại lý chỉ ra rằng chi phí của mẫu xe này là khoảng 1,2 tỷ USD. ảnh hưởng to lớn. Tuy nhiên, Ford Việt Nam cho biết họ sẽ giúp khách hàng đặt mức giá hợp lý, thấp hơn so với phiên bản titan 2.0 Bi-turbo cao nhất của Everest, hiện có giá 1,4 tỷ USD. Loại trừ khả năng chiếc xe vẫn còn 1,2 tỷ.

Xe tải của Việt Nam có thể chặt chẽ hơn về thuế và phí. Gần đây, Bộ Tài chính đề xuất thay đổi phí đăng ký cho xe tải nhiều lần. Lần đầu tiên bằng 60% xe (chi phí khoảng 10% đến 15% giá xe). Khi trả phí đăng ký thứ hai, mức thuế khuyến nghị là 2% giá xe và được áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Đức Huy