Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Quản lý thị trường của Bộ Công Thương, cả nước có hơn 3 triệu xe đạp điện và xe máy điện. Số lượng xe máy đại diện cho sự lưu thông của hơn 50 triệu phương tiện trong nước. Loại xe máy điện được nhập khẩu khoảng 10 năm trước, chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

Quang Huy, một nhân viên văn phòng ở Hải Phòng, từng sở hữu một chiếc xe máy điện. “Khoảng sáu năm trước, xe máy điện ở thành phố Hải Phòng đã làm việc rất nhiều, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học và học sinh, vì lợi thế của giá rẻ, họ không cần phải tiếp nhiên liệu và không có giấy phép lái xe.” Guang Hui nói. “Nhưng nhiều người bạn của tôi cũng dần từ bỏ ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, vì chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng sau khoảng 2 năm sử dụng, và nếu bạn thay pin, nó sẽ có giá khoảng 2-3 triệu đồng.” – 3 sinh viên Đi xe điện ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Trước đây, xe điện là giải pháp trong tương lai, nhưng Quang Huy đã nhanh chóng thoát khỏi chiếc xe máy điện của mình. Vào thời điểm đó, xe máy điện nhập khẩu từ Trung Quốc là sản phẩm mới và giá chưa đến 20 triệu đồng. Nhiều người Việt chấp nhận chúng. Nhưng thời gian trôi qua, những nhược điểm của những mô hình này dần xuất hiện.

“Các công ty tư nhân nhỏ chủ yếu nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc dưới hình thức mua hàng, thay vì phát triển chuỗi cửa hàng mạnh. Cửa hàng và xưởng bảo dưỡng theo tiêu chuẩn …” Đầu vào không đủ từ nhân viên kỹ thuật gây khó khăn cho việc đảm bảo an toàn lâu dài cho xe hơi và người dùng. “Một thương nhân xe điện Trung Quốc đã từng kinh doanh tại Hà Nội đã từng nói.” Tuy nhiên, do giá thấp và các lựa chọn khác, nhiều người vẫn chọn những mô hình này.

Phiên bản nâng cấp của xe điện VinFast Klara S.

Sau khi VinFast xuất hiện, cấu trúc thị trường đã thay đổi. Công ty ô tô Việt Nam đã thành lập một nhà máy ở Hải Phòng và nhanh chóng cho ra mắt chiếc xe điện Clara đầu tiên. Theo VinFast Người ta nói rằng dự án đầu tiên của công ty đã được nghiên cứu và phát triển cẩn thận, được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại và được thử nghiệm bởi nhiều chuyên gia phương Tây. Họ đều biết các kỹ năng cơ khí và kỹ thuật tốt nhất trên thế giới … So với những chiếc xe nhập khẩu trước đây của Trung Quốc, Clara đã cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho thị trường xe điện được lắp ráp trong nước. VinFast đã vận hành hơn 1.500 trạm thay thế pin tại 55 tỉnh, thành phố trên toàn quốc .

Thay pin Nhà ga là cách để các nhà sản xuất ô tô Việt Nam chủ động quản lý và lên kế hoạch tái chế pin hết hạn để đảm bảo an toàn cho môi trường. Với giải pháp mới này, VinFast sẽ chịu mọi rủi ro hao pin cho khách hàng. Pin của VinFast Ludo.

VinFast bán ba loại xe điện gồm Klara S, Impes và Ludo, và thiết kế của nó dựa trên nhu cầu sử dụng xe, vật lý và thói quen của người Việt Nam. Klara S mới có eSIM tích hợp có thể Hệ thống định vị từ xa của xe được cài đặt thông qua ứng dụng điện thoại thông minh có thể giảm nguy cơ mất cắp và mất xe. Theo VinFast, ba mẫu xe này được trang bị động cơ của Bosch tại Đức, Hàn Quốc Trước khi ra mắt model mới, VinFast đã tiến hành thử nghiệm nghiêm ngặt. Impes và Ludo đã tiến hành thử nghiệm mô-men xoắn liên tục 100 giờ trên cặp đôi và khung máy đã được thử nghiệm trong 1.000.000 chu kỳ. 30.000 km đua bền vững và 1.000 km đường khó đã được thử nghiệm ba lần. Hoàn thành …

VinFast Klara S, Impes và Ludo có giá lần lượt là 39,9 triệu đồng, 14,9 triệu đồng và 12,9 triệu đồng Bảo vệ. Ba xe máy điện VinFast được bảo hành ba năm không giới hạn. Hệ thống đại lý và cửa hàng dịch vụ cũng là một cách giúp người dùng cảm thấy an toàn trong quá trình sử dụng .

Trong kế hoạch mang tính biểu tượng của Hà Nội, xe máy điện VinFast Được chọn là biểu tượng của chuỗi thông xanh của CNN tại Hà Nội. Theo CNN, chính phủ và người dân hy vọng sẽ sử dụng xe điện VinFast để tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố và quảng bá xe xanh cho Việt Nam.