Trong báo cáo doanh số VAMA tháng 8, thị phần bán hàng của Chevrolet đã thiếu một loạt các xe lắp ráp trong nước bao gồm Cruze, Orlando và Captiva do sự gián đoạn nguồn cung. Hiện tại, hãng xe Mỹ chỉ phân phối Spark, Aveo, Colorado và Trailblazer tại Việt Nam. Trước đây, SUX Trax nhập khẩu nhỏ cũng đã ngừng bán.

Chevrolet Cruze xuất hiện lần đầu tại Hà Nội. –Dealers cho biết họ sẽ bán tất cả các xe lắp ráp và sau đó tập trung vào hai chiếc xe nhập khẩu chính: Colorado và Trail Blazers. Đồng thời, General Motors của Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch và sẽ xem xét việc tạo ra các sản phẩm phù hợp.

Vào tháng 6, VinFast đã đạt được thỏa thuận mua lại doanh nghiệp GM Việt Nam. Nam hiểu nhà máy và hệ thống phân phối. Giai đoạn chuyển nhượng bắt đầu vào quý IV năm nay. VinFast sẽ sử dụng nhà máy General Motors tại Ngọc Hội, Hà Nội và ký kết công nghệ sản xuất ô tô nhỏ. Mô hình dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019.

Sau khi quá trình chuyển nhượng hoàn tất, tất cả các xe Chevrolet nhập khẩu được bán sẽ được xác định bởi VinFast. Theo thống kê của VAMA, các mẫu xe bán tải Colorado đã đóng góp cho các sản phẩm bán chạy nhất của GM, với gần 2.000 xe được bán ra từ đầu năm. Ngoài ra, nhân viên của phân khúc SUV 7 phân khúc Trailblazer nhập khẩu từ Thái Lan cũng đã đạt được doanh số tốt, và hơn 700 xe đã được bán ra kể từ tháng Tư. Sau một công ty lớn như Hyundai, GM hiện có thị phần khoảng 4%. , Toyota, Taco, Honda, Ford .

Ngọc Tuấn