Vài năm trước, TV LED là một mặt hàng xa xỉ và một mẫu 32 inch có giá gần 32 triệu euro. Tuy nhiên, hiện tại, những chiếc TV như vậy đã giảm từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Toshiba hay Sharp xuống còn khoảng 7 triệu đồng. Kể từ đầu năm 2012, Samsung đã “tấn công” thị trường. Tivi LED dòng EH hộ gia đình có giá khởi điểm 7,9 triệu đồng. Thiết kế khung của sản phẩm mới chỉ dày 14mm, mỏng hơn 60% so với màn hình LCD. Samsung cho biết, ngoài việc cung cấp màu sắc phong phú hơn màn hình LCD, TV LED được sản xuất năm 2012 còn có khả năng phát các tệp giải trí thông qua USB và hỗ trợ 3 chức năng để chống sét, sốc điện và độ ẩm. – Ngoài dòng Samsung LED EH, thị trường Việt Nam cũng đã thấy nhiều TV LED phổ biến khác, như Sharp 32LE240M, Toshiba 32L10 hoặc 32PS10V … tất cả đều có kích thước 32 inch và độ phân giải hỗ trợ. Độ phân giải cao, nhiều cổng HDMI kết nối với đầu phát, giá hơn 7 triệu đô la Mỹ. LG, Panasonic và các công ty khác cũng dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường tiềm năng này.

– TV LED rẻ nhất của Samsung có giá khởi điểm 7,9 triệu đồng. Ảnh: HA

Khi giá trở nên hấp dẫn hơn, TV LED đang dần chiếm thị phần từ màn hình LCD (hiện tại giá của các mẫu 32 inch vượt quá 6 triệu đồng).

Nguyễn Hải Nam, giám đốc sản phẩm điện tử, tại siêu thị Pico (Hà Nội), số lượng khách hàng mua TV LED tăng 20% ​​so với năm ngoái, chiếm 40% thị trường TV. Nguồn tin cho biết: “Mẫu 32 inch đã thu hút nhiều người mua nhất và các thương hiệu phổ biến là Samsung và Sony.”

TV LED đang dần chiếm thị phần trên thị trường LCD. Ảnh: TM

Nguyễn Đỗ Hùng, Giám đốc bán hàng siêu hạng của TopCare, giữ quan điểm tương tự. Ông nói rằng doanh số TV LED là 35% đến 40%, cao hơn nhiều so với plasma, 3D hoặc SmartTV và chỉ thua LCD (hiện đang giữ 50%). Ông Hồng cho biết: “So với các tính năng mà họ cung cấp, TV LED ngày càng trở nên phổ biến nhờ giá cả hợp lý, như thiết kế mỏng, màu sắc tươi sáng, màn hình đen tuyệt vời và lớn hơn màn hình LCD plasma. Hiệu quả tiết kiệm năng lượng. “

Sức mạnh