Quyết định số 1112 của Bộ Tài chính được ký ngày 28 tháng 6 năm 2019 để điều chỉnh và bổ sung phí đăng ký cho một số ô tô và xe máy tại Việt Nam. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 7 tháng 3 năm 2019.

Trong danh sách phí đăng ký mới được phát hành, Hyundai Palisade là mẫu xe chưa được bán tại Việt Nam. Chi phí đăng ký một chiếc SUV cỡ lớn của Hàn Quốc là 1,87 tỷ đồng, là động cơ 2,2 lít.

Hyundai Palisade được đặt tại trụ sở Thành Công tại Hà Nội. Những chiếc xe này được nhập khẩu để nghiên cứu thị trường, nhưng không có kế hoạch phân phối. Ảnh: Tại Nguyễn – Huyndai Thành Công (HTC) đã nhập một lượng nhỏ của Manya vào Việt Nam, nhưng đến nay, công ty vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc bán mẫu xe này trên thị trường trong nhà. Thời điểm cụ thể. Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng HTC muốn bán Palisade tại Việt Nam, hoặc các đại lý tư nhân có chức năng tương tự.

Sau đây là danh sách phí đăng ký cho một số xe hơi phổ biến và sang trọng. Giá mới tại Việt Nam:

Giá để tính phí đăng ký (tính bằng triệu đồng) – Phí đăng ký là số tiền mà người mua ô tô và xe máy phải khai báo và trả cho cơ quan thuế trước khi sản xuất và sử dụng. Lệ phí đăng ký tùy thuộc vào khu vực và được xác định bởi chính quyền người dân của tỉnh hoặc thành phố, nhưng không thể vượt quá 15%.

Hiện tại, phí đăng ký áp dụng cho xe hơi ở hai thành phố lớn. , Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 12% và 10%. Chẳng hạn, khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh đã mua phiên bản động cơ Hyundai Palisade 2.2 lít và phí đăng ký phải trả là 10% x 1.870 = 187 triệu USD.

Đối với xe máy, phí đăng ký được áp dụng trực tiếp cho các thành phố nơi thành phố nằm trong chính quyền trung ương hoặc thị trấn tỉnh và nơi Ủy ban Nhân dân đặt tại 5%. Ở các khu vực khác, phí đăng ký xe máy là 2%.

Vào tháng 4 năm 2019, chính phủ đã ban hành Nghị định số 20/2019, trong đó sửa đổi và cải thiện các quy định. Khi tính phí đăng ký cho một chiếc xe tải có sức chứa dưới 1,5 chỗ ngồi và một chiếc xe có khối lượng vận chuyển ủy quyền dưới 1,5 tấn, phí đăng ký cấp một bằng 60% của xe. Từ khoản thanh toán thứ hai của phí đăng ký (được trả khi mua xe cũ), tỷ lệ nhuận bút là 2% và được áp dụng thống nhất ở cấp quốc gia. Trước đây, phí đăng ký 2% là bắt buộc để thu xe.