Apple vừa đưa ra dự đoán về sự sụt giảm doanh số iPad trong quý IV năm nay. Đại diện của “Apple” cho biết do chi phí sản xuất của công ty tăng, doanh thu và lợi nhuận trong quý cuối năm 2012 sẽ “vừa phải” hơn trước. Doanh thu kinh doanh 41 tỷ USD phần lớn là do iPhone. Đồng thời, trong giai đoạn này, doanh số iPad chỉ đạt 14 triệu chiếc, thấp hơn dự kiến, với doanh số 17 triệu chiếc trong quý II.

Theo báo cáo của “Washington Post”, mặc dù ông là người lãnh đạo. Đã 2 năm có mặt trên thị trường máy tính bảng, nhưng Apple chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Gần đây, nhiều đối thủ cạnh tranh, như Amazon và Google, đã bắt đầu giới thiệu các mẫu máy tính bảng 7 inch giá rẻ, như Kindle Fire HD và Nexus 7, buộc “Apple” phải ra mắt các mẫu iPad Mini mới có kích thước tương tự. cuộc thi.

Ngoài ra, nhà sản xuất Mỹ này cũng phải đối mặt với nhiều đối thủ ở các khu vực thị trường khác, đối thủ gần đây nhất là máy tính bảng Surface của Microsoft. Nhà phân tích Michael Gartenberg của Gartner cho biết: “Cuộc cạnh tranh hiện tại giữa các nhà sản xuất máy tính bảng là thu hút sự chú ý và chú ý của người dùng. Vẫn còn nhiều lỗ hổng trong việc tham gia vào thị trường doanh nghiệp hiện nay”:

Apple không Rất thông cảm, thậm chí không muốn thấy các đối thủ ra mắt sản phẩm mới. CEO nói: “Tôi nghĩ mọi người có thể tạo ra những chiếc xe có thể bay và bơi, nhưng nếu họ phát minh ra những chiếc xe có thể đạt được cả hai, thì đó chắc chắn không phải là một điều tốt.” Cook nói rằng Apple đang cố gắng tích hợp quá nhiều tính năng trong sản phẩm và khi tạo iPad, Apple phải đưa ra nhiều lựa chọn khó khăn để làm cho máy tính bảng của mình hoạt động chính xác. .

Thanh Đông